Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
Đoàn Việt Nam tại Lễ trao giải Kỳ thi Toán quốc tế BIMC’2013
Đoàn Việt Nam gồm 15 học sinh Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam đã tham dự Kỳ thi Toán quốc tế BIMC’2013 và giành vị trí thứ 2 sau đoàn Hong Kong ở khối lớp 5-7.

Kỳ thi Toán quốc tế BIMC’2013 giành cho học sinh phổ thông từ lớp 5 đến lớp 10 đã được tổ chức từ ngày 30/6 đến 5/7 tại thành phố biển Burgas, Bulgaria. Đây là lần đầu tiên Kỳ thi Toán quốc tế ở độ tuổi này được tổ chức ở ngoài lãnh thổ châu Á và Bulgaria là nước đầu tiên được chọn đăng cai.

Tham gia BIMC’2013 có 1080 thí sinh đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam, Mỹ, Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Nga, Nigeria, Zimbabwe.

Các thí sinh chia theo 2 khối thi - khối từ lớp 5 đến lớp 7 và khối từ lớp 8 đến lớp 10. Các giải thưởng cá nhân gồm 40 huy chương vàng, 86 bạc, 100 đồng và 83 khuyến khích. Giải đồng đội và nhóm ở 2 khối gồm 24 vàng, 48 bạc và 72 đồng; xếp loại toàn đoàn có 2 huy chương vàng, 2 bạc và 2 đồng.

Nước chủ nhà Bulgaria đạt được 72 cúp, trong đó 1 cúp vàng. Học sinh Ivan Ivanov 12 tuổi trường chuyên Toán Sofia đạt được huy chương vàng ở khối lớp 5-7, ngoài ra đoàn Bulgaria còn đoạt được 12 huy chương bạc, 21 huy chương đồng và 38 giải khuyến khích. Cũng tại khối này, giải nhất thuộc về học sinh người Philippines Jinger Chong; học sinh người Hong Kong U Hoi Wai đạt giải nhất ở khối lớp 8-10.

Đoàn Việt Nam gồm 15 học sinh Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam do cô Phùng Kim Dung làm trưởng đoàn đã tham dự Kỳ thi Toán quốc tế BIMC’2013. Kết quả, khối lớp 5-7 đoàn Việt Nam đoạt được 3 huy chương vàng cá nhân là các em Phạm Nam Khánh, Phan Minh Đức và Lê Quang Minh, 2 huy chương bạc là em Hồ Minh Lộc và Nguyễn Nam Việt; 2 huy chương đồng là Mai Thiên An và Phạm Kim Anh; em Lê Trần Hoành được giải khuyến khích.

Khối lớp 8-10, Việt Nam có 3 huy chương Đồng là Nguyễn Đình Bách, Phạm Quang Nam và Lê Hồng Hạnh; 3 giải khuyến khích là Đinh Phúc Hưng, Phạm Hà My và Phạm Minh Đức.

Sau kỳ thi, đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari và được Đại sứ Lê Đức Lưu tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ đã nhiệt liệt biểu dương kết quả thi của các em học sinh tại Kỳ thi Toán quốc tế BIMC’2013 Burgas, Bulgaria và chúc các em cùng thầy cô giáo của Trường Trung học cơ sở Hà Nội-Amsterdam tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa. Đại sứ cũng đã trao huy chương cho các em đoạt giải cùng món quà riêng của cá nhân Đại sứ.

Kỳ thi năm 2014 sẽ được tổ chức ở Hàn Quốc.

Nguồn: TTXVN
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs