Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Giao diện TerraBook trên Android
Dân trí - Vừa học vừa chơi để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu nội dung là cách thức giáo dục được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu này, “Kho sách Giáo dục trẻ em TerraBook” được ra đời.

Với xu thế phát triển công nghệ, trẻ em ngày càng được làm quen sớm hơn với các thiết bị công nghệ như smartphone hay máy tính bảng. Vậy tại sao không biến những thiết bị công nghệ này thành một công cụ để giúp trẻ em vừa học, vừa chơi, mang lại những lợi ích thiết thực cho trẻ. Đó là khởi nguồn ý tưởng của sản phẩm “Kho sách Giáo dục trẻ em TerraBook” của nhóm tác giả TerraBook.

Kho sách giáo dục trẻ em TerraBook (gọi tắt là TerraBook) là một hệ thống sản xuất nội dung số cho trẻ trên thiết bị di động và một kho ứng dụng giáo dục cho trẻ em, bao gồm: truyện tranh tương tác, game giáo dục, trò chơi trí tuệ - hướng đến rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và những kiến thức cần thiêt trong nhà trường.

Các nội dung sách trong kho sách TerraBook không chỉ có lượng nội dung phong phú và chất lượng; mà còn có thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Trong nhiều nội dung, trẻ được tương tác và có thể nhập vai vào nhân vật để trẻ ghi nhớ tốt hơn. Mỗi nội dung có thể được xem như 1 ứng dụng di động độc lập, được xây dựng bằng công cụ do nhóm tự phát triển.

Bên cạnh nội dung, TerraBook cung cấp công cụ để bất cứ cá nhân/đơn vị quan tâm tới việc sản xuất nội dung trẻ em có thể dễ dàng sản xuất được những nội dung hay tham gia kinh doanh trong TerraBook.

Ứng dụng TerraBook đã được đưa vào ứng dụng thực tiễn từ tháng 3/2012 ở qui mô thử nghiệm và đã trải qua 2 lần nâng cấp phiên bản. Hiện TerraBook đã hiện xuất hiện trên 2 kho ứng dụng chính là App Store (dành cho nền tảng iOS) và GooglePlay (dành cho Android) và đã có hơn 4500 người sử dụng và có phản hồi rất tốt với trung bình hơn 5000 lượt tải nội dung trong TerraBook mỗi tháng. Ứng dụng được đánh giá 5 sao trên cả 2 kho AppleStore và GooglePlay.

Tuy nhiên, một nhược điểm đáng tiếc của TerraBook đó là hiện tại nội dung vẫn còn hạn chế ở cấp mầm non, chưa vươn tới các cấp học khác, do vậy vẫn còn hạn chế số lượng người dùng. Trong tương lai, nhóm tác giả TerraBook mong muốn sẽ được hợp tác với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục để có thể đạt được hiệu quả cao hơn trong việc xây dựng ứng dụng có tính giáo dục cao và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Nhận thấy ứng dụng TerraBook rất có tiềm năng để phát triển trong tương lai, Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2013 đã quyết định bình chọn TerraBook là 1 trong 8 “Sản phẩm CNTT triển vọng” để lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm nay.

Bạn đọc có thể trải nghiệm ứng dụng TerraBook bằng cách download ứng dụng này tại đây (dành cho nền tảng iPad) hoặc tại đây (dành cho iPhone) và tại đây (dành cho nền tảng Android).
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết