Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

muctim

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
MTO - Sau đây là 10 thói quen xấu mà rất nhiều bạn mắc phải, có thể ảnh hưởng không tốt đến chuyện học.

Nếu bạn có một trong những điều sau đây, cần loại bỏ ngay để học tập tốt hơn.

1. Đợi sáng hôm sau mới chuẩn bị tập sách, dụng cụ học tập: Sẽ có những ngày bạn lỡ “nướng” nên dậy trễ, và bỏ quên tập vở là chuyện “không sớm thì muộn”. Việc bỏ quên tập vở hoặc dụng cụ học tập có thể khiến bạn bị “zero” bất cứ lúc nào nếu thầy cô kiểm tra đột xuất. Luôn nhìn thời khóa biểu và chuẩn bị kĩ càng vào tối hôm trước. Bạn chỉ việc ngủ thẳng giấc và sáng dậy đi học.

2. Không ghi chép: Đành rằng nội dung kiến thức có hết trong sách giáo khoa nhưng ghi lại sẽ giới hạn được lượng thông tin, giúp bạn ôn trọng tâm hơn, chi tiết hơn. Đó là chưa kể cách giảng của thầy cô dễ hiểu hơn nhiều so với sách, nên ghi chú sẽ là một lợi thế. Thầy cô chỉ nói một lần, không ghi, thiệt thòi thuộc về bạn.

3. Nói chuyện nhiều: Việc nói chuyện trong lớp không những khiến thầy cô có ấn tượng xấu mà bạn bè xung quanh còn “tẩy chay”, vì không phải ai cũng có nhu cầu nói chuyện trong giờ học. Bạn làm ồn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người khác và ngay cả bản thân bạn cũng chẳng học hành được.

4. Thức khuya: Cho dù bạn thức khuya để học bài hay thức khuya để chơi game thì đó đều là thói quen không tốt. Rất nhiều bạn thức khuya để rồi ngủ gật vào tiết học hôm sau. Việc học như thế không hiệu quả chút nào.

5. Tán tỉnh bạn khác giới: Bạn và người ấy sẽ còn học chung với nhau lâu dài, gây ấn tượng xấu với bất kì ai cũng có thể khiến bạn bị cả bọn “tẩy chay”. Tốt nhất chỉ nên dừng ở mức bạn bè, vội vã chỉ khiến bạn mất tập trung học và mất luôn các mối quan hệ mới.

6. Đi học trễ: Việc đi học trễ sẽ làm bạn “trở tay không kịp” nếu như làm sót bài tập hoặc quên rằng hôm nay có tiết kiểm tra. Đi sớm luôn có lợi thế, bạn sẽ hỏi han được bạn bè để hoàn thành bài tập chu đáo nhất có thể.

7. Không xem lại bài vở tại nhà: Đừng phó mặc chuyện học cho thầy cô. Nếu bạn không tự học, bạn cũng sẽ quên sạch bài giảng trên lớp. Nên đọc sách trước ở nhà để nắm một phần kiến thức.

8. Online quá nhiều: Bạn sẽ rất dễ bị chóng mặt và khó tập trung. Nếu bạn online quá lâu, sau khi tắt máy bạn cũng sẽ không đủ tỉnh táo để tập trung làm bài tập nữa. Hãy khắt khe với bản thân: khi nào làm xong bài tập mới được lên mạng.

9. Chứng tỏ rằng bản thân học giỏi: Đầu năm học, bạn không thể biết được khả năng thật sự của các thành viên trong lớp. Tốt nhất nên khiêm tốn vì nếu bạn thể hiện quá nhiều mà kết quả học tập lại thua xa bạn bè thì rất…mất mặt.

10. Ích kỉ, cô lập với bạn bè: Không cho ai mượn dụng cụ học tập, bạn bè hỏi bài thì trả lời qua loa, chỉ lên lớp ngồi một chỗ đến cuối giờ rồi về. Bạn phải gắn bó với lớp trong suốt 1 năm học hoặc hơn, do vậy, đừng quá khắt khe với bản thân, tự tách biệt ra khỏi tập thể chỉ làm bạn thiệt thòi hơn mà thôi.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com