Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình

Bìa cuốn sách “Bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp 2 (tập 1)” của Nhà Xuất bản Đại học sư phạm
VOV - “Bài tập Tiếng Việt nâng cao là tài liệu dành cho học sinh cấp Tiểu học, nhằm giúp học sinh học tốt môn Toán…”

Đầu năm học mới, chị Lê Hiền (Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội) mang sách vở của đứa con học lớp 2 sắp xếp vào cặp cho con. Chị giật mình khi giở quyển sách “Bài tập Tiếng Việt nâng cao lớp 2 (tập 1)” của Nhà Xuất bản Đại học sư phạm. Ngay Lời nói đầu, cuốn sách giới thiệu cuốn sách này gồm hệ thống các bài tập Toán, giúp học sinh học giỏi môn Toán. “Bộ sách Bài tập Tiếng Việt nâng cao là tài liệu dành cho học sinh cấp Tiểu học, nhằm giúp học sinh học tốt môn Toán. Giáo viên tiểu học và các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng tài liệu này để giúp con em mình học tốt môn Toán”.

Trong Lời nói đầu còn nhấn mạnh: "Bộ sách Bài tập Tiếng Việt nâng cao gồm 5 tập, tương ứng với 5 lớp của cấp Tiểu học. Mỗi tập là một hệ thống bài tập Toán được biên soạn theo một cấu trúc chung dưới hình thức trắc nghiệm để học sinh luyện tập”.

Chị Lê Hiền lo lắng rằng, đây chỉ là một cuốn sách mà vô tình giở ra và phát hiện thấy lỗi như vậy, không biết nội dung bên trong cuốn sách có mắc phải những lỗi “ngớ ngẩn” như thế không. Và còn bao nhiêu cuốn sách giáo khoa nữa trong tập sách của con chị mắc phải những lỗi tương tự. “Tôi thực sự lo lắng vì sách giáo khoa gần như là định hướng tư duy, nhân cách  cho con trẻ, vậy nếu sách sai thế này thì trẻ sẽ được học gì từ những cuốn sách đó. Hoặc nếu trẻ có nhận biết được những sai sót này thì cũng làm cho trẻ mất lòng tin vào người lớn, vào những bài dạy trong sách, bởi “đến sách còn sai nữa là…”.

Không chỉ chị Hiền, nhiều phụ huynh có con học lớp 2 khi xem sách của con cũng tá hỏa khi thấy sách “Bài tập Tiếng Việt nâng cao” bị sai sót như vậy. Chị Bích Hằng (đường Lạc Long Quân, Hà Nội) chia sẻ, chị đã bỏ ngay cuốn sách này khi thấy lỗi "buồn cười" như vậy. “Đến người lớn đọc còn không hiểu tại sao lại có sự kỳ quặc như vậy thì việc gì phải bắt con mình đọc những thứ đó. Sự cẩu thả trong in ấn như vậy là không thể chấp nhận được. Trẻ con những lớp đầu Tiểu học nếu không được giáo dục cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tư duy của trẻ sau này”.


Bộ sách Bài tập Tiếng Việt nâng cao nhằm giúp học sinh học tốt môn Toán!!!
Anh Lê Văn Minh, có con học lớp 2 thì cho rằng, có thể những phụ huynh trên đã mua phải sách lậu nên mới có sự in ấn cẩu thả đến như vậy. Nhưng anh cũng lo lắng, phụ huynh khó có thể để phân biệt được sách nào là sách lậu hay không, vì khi mua sách cho con, họ không thể hỏi người bán hàng là “Có phải sách lậu không?”, nhất là lại trong các nhà sách lớn chuyên bán sách giáo khoa, còn bằng mắt thường thì không ai có thể phân biệt được.

Băn khoăn của anh Minh và rất nhiều phụ huynh đang rất cần lời giải thích chính thức của Nhà Xuất bản Đại học sư phạm cũng như của các cơ quan chức năng, để con trẻ và phụ huynh không phải lo lắng về những việc như thế này.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog