Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
Khói bụi mịt mù từ ống khói một nhà máy ở KCN Trảng Bàng
(BTNO) - Theo Sở TN&MT Tây Ninh, chất lượng nước sông Vàm Cỏ Đông trên địa bàn tỉnh đã bị ô nhiễm bởi các chất hữu cơ và có một số chỉ tiêu không đạt cột B1 quy chuẩn Việt Nam 08:2008/BTNMT đối với nguồn nước mặt dùng cho mục đích tưới tiêu thuỷ lợi hoặc các mục đích sử dụng khác có yêu cầu chất lượng nước tương tự.

Cụ thể, hàm lượng COD (nhu cầu oxy hoá học) vượt 1,03 đến 2,53 lần; hàm lượng BOD5 (nhu cầu oxy sinh học) vượt 1,2 đến 4,17 lần; hàm lượng TSS (tổng chất rắn lơ lửng) vượt 1,03 đến 1,17 lần; hàm lượng Amoni vượt 1,22 đến 5,8 lần; hàm lượng Nitrit vượt 1,5 lần; hàm lượng sắt vượt 1,82 đến 9,3 lần.

Các chỉ tiêu còn lại đều trong giới hạn cho phép. Các chỉ tiêu về kim loại nặng và hoá chất bảo vệ thực vật không được phát hiện trong các mẫu phân tích nước sông Vàm Cỏ Đông.

Nước sông Sài Gòn và nước hồ Dầu Tiếng cũng có dấu hiệu ô nhiễm nhẹ chất hữu cơ so với cột A2 quy chuẩn Việt Nam 08:2008/BTNMT đối với nguồn nước mặt dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt (phải áp dụng công nghệ xử lý phù hợp mới sử dụng được). Các chỉ tiêu về kim loại nặng và hoá chất bảo vệ thực vật cũng không được tìm thấy trong các mẫu phân tích nước sông Sài Gòn và nước hồ Dầu Tiếng.

Về không khí và tiếng ồn, chất lượng không khí lẫn tiếng ồn tại các điểm quan trắc trên địa bàn tỉnh ở một số tuyến đường giao thông, cổng nhà máy, cổng khu công nghiệp vào các giờ cao điểm có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn cho phép.

Cụ thể, khu vực ngã tư CMT8 - Lê Lợi, khu vực cổng Nhà máy gạch ngói Hoà Thành, khu vực ngã ba vòng xoay Gò Dầu đều có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn quy định, cao nhất là ở cổng Nhà máy gạch ngói Hoà Thành (vượt 1,33 lần).

Còn tại các điểm quan trắc tiếng ồn, kết quả đều cho thấy tiếng ồn vượt tiêu chuẩn từ 1,02 đến 1,18 lần, cao nhất là ở khu vực vòng xoay Gò Dầu.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com