Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phượng hồng

avatar
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ

Dù tốc độ xử lý không nhanh bằng các vi xử lý bán dẫn ngày nay, nhưng cách thức suy nghĩ mà bộ não con người thực hiện luôn là thứ mà các vi xử lý hiện tại khao khát đạt đến. Mới đây, Intel đã quyết định đổ tiền đầu tư vào các nghiên cứu trong lĩnh vực này với mong muốn tạo ra các máy tính có khả năng bắt chước bộ não con người và học tập ông chủ của chúng.

Được biết, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các nghiên cứu này sẽ là Intel Collaborative Research Institute for Computational Intelligence (Viện nghiên cứu hợp tác phát triển trí tuệ điện toán Intel) cùng với các chuyên gia đến từ Viện Công Nghệ Israel (Technion) ở Haifa và Đại học Hebrew ở Jerusalem, Israel. Dự án có mục tiêu là tạo ra các thiết bị/ứng dụng mới nâng cao đời sống hàng ngày, ví dụ như máy tính kích thước nhỏ có thể mang/mặc/đeo vào cơ thể con người.

Để minh họa, Intel đã mô tả chức năng của một thiết bị có khả năng học tập trong tương lai. Với thiết bị này, nếu người sử dụng chuẩn bị ra khỏi nhà nhưng không nhớ vị trí cất chìa khóa xe thì nó sẽ nhắc nhở người đó, nếu trong tuần đầu nó quan sát thấy hành động cất khóa của người chủ. Trong các tuần tiếp theo thiết bị sẽ tự động nhắc người dùng cầm chìa khóa theo trước khi rời khỏi nhà. Theo Intel, những thiết bị với chức năng liên tục ghi lại những gì mà người sử dụng đang làm như vậy sẽ có thể xuất hiện trước năm 2014 hoặc 2015.

Lý giải cho quyết định đầu tư vào lĩnh vực này, đại diện Intel nói rằng số lượng transistor trong vi xử lý ngày càng tăng nhanh, và nếu cứ theo đà này thì 10 năm nữa số lượng đó sẽ vượt qua số tế bào thần kinh (neuron) trong não con người. Xu hướng này khiến cho Intel tin rằng trong vài năm tới máy tính sẽ có các giác quan tương tự con người, và đây là một cơ hội lớn để theo đuổi.

“Mặc dù có tên là điện thoại thông minh, smartphone vẫn là những thiết bị ngu ngốc. Smartphone của tôi không biết bất cứ điều gì về tôi khi tôi cầm nó”, Justin Rattner, giám đốc công nghệ (CTO) của Intel, nói “Tất cả những thiết bị [có khả năng bắt chước và học tập con người] này sẽ có khả năng nhận biết mỗi cá nhân riêng biệt, và sẽ thay đổi chúng sao cho phù hợp nhất với chúng ta.”

Justin Rattner cũng cho biết vào năm ngoái công ty đã chế tạo nên một thiết bị có khả năng như vậy. Đó là chiếc màn hình tương tác có khả năng nhận biết người mua hàng là nam hay nữ và theo đó đưa ra các mẫu giày phù hợp với người mua.

Và đây là chiếc màn hình mà CTO Intel đang nói đến:


Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com