Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
TT - Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Văn Chương (học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng), đăng ký dự thi vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam, thi nhờ tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Suốt mấy ngày qua, gia đình và Chương rất lo lắng trước việc Chương sẽ rớt ĐH dù em là học sinh giỏi ba năm liền và đoạt giải khuyến khích quốc gia môn hóa học.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng (bố của Chương), Chương đăng ký NV1 vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và thi đạt kết quả 20 điểm.

Tuy nhiên ngày 8-8, trường công bố thí sinh trúng tuyển thì không có tên của Chương. Gia đình liên hệ bộ phận tuyển sinh của Trường ĐH Dầu khí Việt Nam thì được biết nhà trường chưa hề nhận được hồ sơ ưu tiên xét tuyển của Chương.

Ngày 9-8, gia đình đến Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trình bày sự việc. Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng lập tức cho kiểm tra thì hồ sơ này đang được lưu lại tại Bưu cục Quang Trung (Bưu điện Đà Nẵng).

Ông Lê Trung Chinh, giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Bộ GD-ĐT trình bày sự việc. Đồng thời đã có văn bản gửi bộ để có hướng giải quyết cho Chương.

Bà Phạm Thị Lệ Hà - trưởng Bưu cục Quang Trung - thừa nhận sự sai sót. Theo bà Hà, hồ sơ của Chương được Sở GD-ĐT đưa sang bưu cục và được chuyển đi Vũng Tàu vào ngày 28-6.

Tuy nhiên, khi bưu điện ở Vũng Tàu mang hồ sơ đi phát thì Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đang nghỉ hè nên bảo vệ trường không nhận.

Bưu điện Vũng Tàu đã chuyển hoàn về Bưu cục Quang Trung vào ngày 13-7. Đáng lý khi nhận được bưu phẩm chuyển hoàn thì nhân viên Bưu cục Quang Trung phải hoàn lại Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng. Nhưng nhân viên ở đây lại ngâm hồ sơ. Sự việc chỉ bị phát hiện khi gia đình Chương xem điểm thi và khiếu nại vào ngày 9-8.

Ngày 9-8, bà Hà đã trực tiếp gửi hồ sơ vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam sau khi có ý kiến của Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Tuy nhiên, phía ĐH Dầu khí Việt Nam vẫn chưa có phản hồi. “Chúng tôi chỉ mong em Chương sẽ được chấp nhận vào học, đừng làm mất cơ hội của em. Lỗi thì chúng tôi xin nhận” - bà Hà nói.
Xem lý lịch thành viên

muctim

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Dầu khí tiếp nhận thí sinh giỏi có nguy cơ trượt đại học
(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa có công văn đề nghị Trường ĐH Dầu khí Việt Nam tiếp nhận thí sinh Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1995, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhập học theo quy định.

Ngày 15/8/2013, báo điện tử Dân trí đã đăng bài: “Tắc trách dây chuyền, học sinh giỏi có nguy cơ trượt đại học” về trường hợp của em Nguyễn Văn Chương (học sinh lớp 12B1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Em Chương nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ĐH Dầu khí Việt Nam, và thi nhờ ở trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Kết quả 3 môn thi khối A, em đạt 20 điểm.

Với điểm thi đại học 20 điểm, cộng với giải Khuyến khích môn Hóa học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong năm học vừa qua, em Chương đủ điều kiện được ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam - trường đại học mà em đã làm hồ sơ đăng ký được ưu tiên xét tuyển. Theo quy định, học sinh được ưu tiên xét tuyển vào ĐH trong trường hợp như em Chương là đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, và có điểm thi đại học cao hơn ít nhất 4 điểm so với điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Thế nhưng, đến ngày 8/8, khi ĐH Dầu khí Việt Nam công bố danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay, em Chương và gia đình rất bất ngờ và lo lắng khi không thấy tên Chương trong danh sách.

Sự việc trên, gia đình em Chương đã báo cáo với Sở GD-ĐT Đà Nẵng và Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT trình bày là trong quá trình thực hiện công tác thu nhận hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển, do sơ suất của cán bộ tuyển sinh, nên đến ngày 18/6, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mới chuyển hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển của em Chương đến Sở. Đến ngày 27/6, Sở chuyển hồ sơ vào trường. Hồ sơ không có người nhận nên bị hoàn trả lại. Tuy nhiên, Bưu cục Quang Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) không phát hoàn công văn này về Sở.

Ngày 19/8, Bộ GD-ĐT đã công văn đề nghị ĐH Dầu khí Việt Nam tạo điều kiện cho em Nguyễn Văn Chương nhập học theo quy định. Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đã chính thức đồng ý tiếp nhận em Chương vào nhập học theo diện ưu tiên, đúng ngành học.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Trường ĐH Dầu khí Việt Nam cho biết, trường sẵn sàng nhận thí sinh Nguyễn Văn Chương nhưng phải được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT vì nếu trường nhận thí sinh này là sai quy định.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblogs.com