Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phượng hồng

avatar
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Tâm lí chung sau khi thi xong của các bạn học sinh đó là nghỉ ngơi và xả “xì trét”. Việc dành thời gian nghỉ ngơi là cần thiết nhưng không ít học sinh lên lớp 10 bước vào năm học mới cảm thấy hụt hẫng. Nguyên nhân là do việc thay đổi môi trường học nhưng Bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào năm học mới nếu như chủ động chuẩn bị cả tâm lí và kiến thức ngay từ dịp hè này.

Sẵn sàng kết bạn

Khi vào cấp 3, có thể bạn sẽ được học với những người bạn cũ đã học từ thời cấp 2 hay tiểu học, nhưng cũng có thể hoàn toàn xa lạ với “xx con người” còn lại trong lớp. Việc đầu tiên cần chuẩn bị là hãy sẵn sàng kết bạn và cởi mở bản thân. Hãy dành một vài phút để suy nghĩ xem, nếu gặp một người bạn mới bạn sẽ giới thiệu bản thân như thế nào, bạn muốn tìm hiểu gì về bạn ấy… Chắc chắn hàng ngàn cách cũng như hàng ngàn câu hỏi thú vị sẽ “nảy sinh” ra trong đầu Bạn. Và khi vào năm học, hãy thực hành những điều Bạn đã chuẩn bị trong dịp hè. Cũng không khó để có những người bạn mới thân thiện, cởi mở cùng giúp đỡ nhau để có một năm học thành công.

Học – ôn – luyện ngay khi bước vào lớp 10

“Mới có lớp 10 mà, 3 năm nữa mới thi đại học, cần gì phải lo học sớm quá?” – liệu Bạn có suy nghĩ này không? Nếu tư tưởng này đang “dập dình” trong đầu Bạn thì thử “ngâm cứu” sơ sơ bài toán sau đây:

- Kiến thức thi đại học thường chiếm từ 10-40% kiến thức trong chương trình lớp 10, 11.

- Nếu bỏ lỡ việc học ngay từ bây giờ thì lên lớp 12 bạn sẽ phải học lại 100% kiến thức, cộng với các môn thông thường ở trên lớp và ôn thi tốt nghiệp => Khối lượng kiến thức cần học lớn trong khoảng thời gian eo hẹp của năm lớp 12 => Áp lực về học tập do bản thân tạo ra sẽ rất lớn.

- Nếu học ngay và học chắc chương trình lớp 10, 11 thì Bạn đã có 10-40% cơ hội đỗ đại học ngay từ khi bước vào lớp 12. Vì đã có nền kiến thức từ trước nên việc “lắp ráp” với kiến thức lớp 12 sẽ trở thành một hệ thống => Thời gian và khối lượng ôn thi đại học sẽ trở lên nhẹ nhàng hơn và sẽ có thời gian để luyện kĩ năng, rèn sức khoẻ tốt trước kì thi.

Kinh nghiệm từ các thầy cô giáo và các bạn tân sinh viên dành cho Bạn là hãy lựa chọn và xác định mục tiêu học tập 3 năm cấp III ngay từ khi bước chân vào lớp 10. Như thế, Bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian học tập hợp lí cho các môn học “mục tiêu” và sẽ luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi học tập.

Nguồn: Học mãi
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog