Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Tại mỗi thời điểm, bạn chỉ nên chạy một ứng dụng chống virus nhưng không ứng dụng nào là hoàn hảo cả. Malware có thể bị phần mềm chống virus này “bắt” nhưng phần mềm khác lại “để xổng”. May mắn thay, bạn không chỉ dựa trên một chương trình chống virus duy nhất.


Chìa khóa để sử dụng nhiều chương trình chống virus là chạy một chương trình như sự bảo vệ nền (background) chính và đôi khi - có thể là 1 lần/tuần - chạy chương trình khác để có “ý kiến tham khảo”.

Nếu có một tập tin đáng ngờ, bạn có thể sử dụng website có 46 chương trình chống virus khác nhau để nhanh chóng quét nó.

Tại sao không nên chạy nhiều chương trình chống virus cùng lúc?

Hầu hết các chương trình chống virus được thiết kế để là giải pháp bảo mật duy nhất cho máy tính. Theo mặc định, chương trình chống virus sẽ chạy dưới nền, có tính năng quét luôn bật. Khi bạn tải về tập tin, nạp chương trình hoặc truy cập website, chương trình chống virus sẽ theo dõi mọi thứ nhằm đảm bảo không để lọt bất cứ mối đe dọa nào mã nó đã biết.

Công việc này sẽ tốt miễn là tại mỗi thời điểm, chỉ có duy nhất một chương trình chống virus chạy. Các chương trình này can thiệp sâu vào hệ điều hành Windows và không được thiết kế để làm việc cùng nhau. Khi chạy nhiều chương trình chống virus cùng một lúc, trong trường hợp tốt nhất, sẽ dẫn đến suy giảm hiệu năng. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể cản trở nhau và gây ra sự cố hệ thống.


Cách quét máy tính với nhiều chương trình chống virus

Tuy nhiên, không có chương trình chống virus nào là hoàn hảo. Một số chương trình chống virus có thể để lọt nhiều vấn đề mà các chương trình chống virus khác sẽ phát hiện. Để sự phát hiện hoàn thiện hơn, bạn nên quét máy tính của mình với những chương trình chống virus khác trong khi sử dụng một chương trình chống virus duy nhất - chẳng hạn như Microsoft Security Essentials (được gọi là Windows Defender trong Windows Cool - chạy ở chế độ nền.

Các chương trình chống virus bổ sung sẽ không chạy ở chế độ nền. Chúng sẽ quét máy tính và cung cấp cho bạn “ý kiến tham khảo”. Bạn có thể chạy các chương trình bổ sung, quét máy tính của mình 1 lần/tuần. Trong khi chạy chúng, bạn nên vô hiệu hóa việc bảo vệ thời gian thực trong chương trình chống virus chính của mình để đẩy nhanh tốc độ.

Khi chọn chương trình chống virus bổ sung, hãy tìm một chương trình không chạy ở chế độ nền - tính năng này được gọi bằng nhiều cái tên, chẳng hạn như bảo vệ thời gian thực (real-time protection), quét khi truy cập (on-access scanning), bảo vệ nền (background protection).

Có một số lựa chọn cho việc quét để lấy “ý kiến tham khảo”, bao gồm:

- Malwarebytes: Phiên bản miễn phí phải được khởi động để quét thủ công và không thể chạy ở chế độ nền.

- ESET Online Scanner: Không giống như nhiều sản phẩm quét trực tuyến của các công ty chống virus, ESET Online Scanner của NOD32 có khả năng loại bỏ malware mà nó tìm thấy.


Quét một tập tin với nhiều chương trình chống virus

Nếu có một tập tin đáng ngờ - bạn vừa tải nó về và hơi lo lắng khi trình chống virus nói, đó là tập tin độc hại nhưng tác giả của nó lại khẳng định, trình chống virus của bạn đã báo động sai và tập tin đó thực sự là an toàn, bạn sẽ muốn quét tập tin này bằng một loạt chương trình chống virus khác nhau.

Thật không may, điều này có thể hơi khó khăn khi bạn không có tới 20 công cụ chống virus khác nhau trên máy tính của mình. Ngay cả khi bạn có, viêc cập nhật mỗi công cụ với các định nghĩa virus mới nhất cũng sẽ khiến bạn phải làm việc quá nhiều.

Giải pháp khi bạn cần để quét một tập tin đáng ngờ bằng nhiều chương trình chống virus là sử dụng website VirusTotal - giờ đây thuộc sở hữu của Google. Bạn có thể upload tập tin có kích thước tối đa 32MB hoặc chỉ VirusTotal đến URL trực tuyến, nơi nó có thể tải về tập tin để phân tích. Tập tin sẽ được 46 chương trình chống virus khác nhau trên các máy chủ của VirusTotal quét > bạn sẽ thấy báo cáo.


Như với tất cả các chương trình chống virus, không có gì đảm bảo các kết quả là hoàn hảo. Một tập tin được tất cả các chương trình chống virus coi là sạch nhưng có thể vẫn là độc hại. Theo lý thuyết, cũng có thể (mặc dù khó xảy ra) nhiều phần mềm chống virus khác nhau cùng báo động sai. Tuy nhiên, trong thực tế, độ chính xác của VirusTotal là khá cao, giúp bạn thực hiện quyết định có hiểu biết hơn với tập tin.

Nguồn: XHTT
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog