Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hòa bình

avatar
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
Gus Dorman, đến từ Illinois, Mỹ, sinh vào tháng 11/2007, với chỉ số IQ 147, chưa bao giờ học tốt và luôn gặp khó khăn ở trường vì chán học. Cậu bé được xem là một trong những thành viên trẻ nhất vừa được lựa chọn vào Câu lạc bộ những người thông minh vượt trội Mensa. Cậu bé đã:

- Bắt đầu đọc báo và Tạp chí Wired khi được 18 tháng tuổi; giải quyết các bài toán, chơi các trò chơi logic,… Thậm chí, cậu còn sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi và sở thích của cậu là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật.


Gus Dorman bắt đầu đọc báo khi được 18 tháng tuổi (trong phòng tắm)

- Biết tất cả các bang tại Mỹ, tất cả các nước trên thế giới và tất cả các yếu tố trong bảng tuần hoàn


Gus Dorman biết mọi yếu tố trong bảng tuần hoàn (trái) và thủ đô của tất cả các bang tại Mỹ (phải)

- Có thể đếm đến 1000 trước khi vào mẫu giáo.

Hiện nay cậu bé đang học tiếng Nhật, piano, rất hứng thú khi học về thiên văn học và hố đen vũ trụ sau giờ học ở trường.


Gus Dorman biết cách đọc nhờ hát karaoke

Theo lời kể của ông Rob Dorman, cha của Gus, mặc dù có chỉ số thông minh rất cao nhưng Gus không thể hiện tốt khi học ở trường mẫu giáo. Ông Rob kể cậu bé chưa bao giờ có thể ngồi yên để học được một bài vì cậu cảm thấy chán những kiến thức mà cậu đã biết.

Ông Rob cho biết anh và vợ là chị Kotomi đã biết con của họ có khả năng đặc biệt khi Gus còn rất nhỏ. Khi ông Rob cho Gus xem những tấm bản đồ thì khoảng một tuần sau, Gus đã có thể nhớ toàn bộ trên những tấm bản đồ và luôn tỏ ra thông minh vượt trội.

Vào tháng trước, khi gia đình Dorman cho cậu con trai của mình kiểm tra chỉ số IQ thì họ vô cùng ngạc nhiên khi cậu con trai của mình có chỉ số còn cao hơn cả chỉ số của thần đồng (IQ 135). Nhờ đó, Gus đã được Câu lạc bộ Mensa, nơi nhận những thần đồng có chỉ số cao hơn 135, nhận vào học.


Gus Dorman làm toán

Tổ chức Mensa hiện có 110.000 thành viên ở 100 quốc gia, trong số những thần đồng trẻ tuổi ở đây thì có người chỉ mới 3 tuổi.

Nguồn: Dailymail
Xem lý lịch thành viên

Hồng Miêu

avatar
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết