Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Theo một báo cáo mới đây của công ty Forrester Research, máy tính bảng sẽ sớm trở thành thiết bị điện toán cá nhân của hàng triệu người trên thế giới, đi theo đó thì các dịch vụ đám mây sẽ trở thành nơi lưu trữ phần lớn dữ liệu điện tử. Forrester Research dự đoán đến năm 2016 sẽ có 760 triệu máy tính bảng được sử dụng. Về thị trường PC, Forrester Research dự báo sẽ không được phát triển tốt như máy tính bảng.

Bài báo được viết bởi Frank Gillett, một chuyên gia phân tích của Forrester. Ông này nói doanh số tablet trên toàn cầu trong năm 2016 sẽ đạt mức 375 triệu máy. Lí do mà Gillett đưa ra cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này đó là sức hấp dẫn về giao diện người dùng như trên iPad cũng như các trải nghiệm lấy nội dung số làm trung tâm như những gì Amazon đã làm với Kindle Fire. Sẽ không còn rào cản về màn hình dọc, không còn tiếng lách cách khó chịu của bàn phím, chỉ có những cảm nhận tự nhiên nhất khi dùng máy tính bảng. Những việc này sẽ thú vị hơn nhiều so với việc dùng một chiếc laptop.

Trong số 375 triệu máy này, một phần ba sẽ do các doanh nghiệp mua, 40% do khách hàng đến từ những thị trường mới nổi. Gillett dự đoán rằng iPad sẽ chiếm 1/3 số sản phẩm của năm 2016 trong khi hệ điều hành Android sẽ mất thị phần do sự phân mảnh của mình cũng như sự hiện diện của Windows 8. Nhà phân tích này còn nói thêm rằng những hãng như Samsung sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những máy tính bảng giá rẻ cho các thị trường tăng trưởng mạnh.

Cũng cần phải nói thêm "máy tính bảng" mà Gillett nói trong bài báo cáo bao gồm "những thiết bị nhẹ hơn 800g, có màn hình cảm ứng kích thước 7" đến 14", có tính năng sẵn sàng chạy khi cần và pin 8 tiếng". Các thiết bị lai giữa máy tính bảng và PC (giống như dòng Asus Transformer hoặc mẫu tham chiếu Cove Point của Intel) vẫn được Gillett xem như máy tính bảng vì nó thỏa hết các điều kiện đã nói ở trên. Những máy tính mỏng với màn hình cảm ứng không được xem là tablet vì thời gian dùng pin thấp và trọng lượng nặng.


Biểu đồ dự đoán sự tăng trưởng của máy tính bảng đến năm 2016
Gillett cho biết trong bốn năm tới có thể chúng ta sẽ thấy những sản phẩm mạnh mẽ hơn cả iPad với khả năng kết nối không dây đến các thiết bị lân cận, đồng thời "cho phép điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói, tăng cường việc điều khiển bằng cử chỉ, máy sẽ được tối ưu hóa cho nhiều điều kiện sử dụng khác nhau, phụ kiện tốt hơn và phần mềm sẽ gần gũi với người dùng hơn".

Với các nhà sản xuất PC thì tương lai không được "tươi sáng" như máy tính bảng, mặc dù vẫn có một số lượng lớn PC được bán và sử dụng (dự đoán có khoản 2 tỉ PC trong năm 2016). Trong báo cáo có viết rằng tablet chỉ ảnh hưởng một phần đến PC, cụ thể là giảm sức tiêu thụ laptop nhưng lại tăng doanh số cho máy PC. Lý do cho việc này được giải thích rằng những người lao động trí óc sẽ cần đến PC thông thường để sáng tạo những nội dung mà chỉ có những cỗ máy mạnh mẽ với màn hình lớn mới là công cụ lý tưởng.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết