Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Dưới đây là danh sách 7 mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích mà nhiều người dùng Google chưa hề biết.


1. Định nghĩa

Tra cứu định nghĩa của một từ hoặc một thuật ngữ bằng cách gõ define: trước từ mà bạn muốn tìm định nghĩa. Ví dụ define: freeware sẽ cho bạn biết định nghĩa thế nào là một phần mềm miễn phí.

2. Tìm kiếm địa phương

Ghé thăm trang Google Local, nhập địa phương bạn muốn tìm kiếm và từ khoá địa điểm như nhà hàng, khách sạn... Google sẽ giúp bạn tìm ra nơi bạn cần khoanh vùng trong địa phương bạn chọn.


3. Máy tính

Bạn đang bối rối trước một phép tính dài loằng ngoằng mà máy tính bỏ túi cũng phải bó tay? Hãy gõ trực tiếp phép tính vào ô tìm kiếm, bộ máy tìm kiếm Google sẽ trở thành một máy tính thực sự giúp bạn hiển thị ngay kết quả mong muốn.


4. Theo dõi thời tiết

Gõ weather: trước mã bưu điện của thành phố hoặc bang để tra cứu điều kiện thời tiết hiện tại và dự báo cho vài ngày sắp đến.

5. Ai liên kết đến bạn?

Xem thử trang web nào trỏ liên kết đến website hay blog của bạn bằng cách gõ link: trước địa chỉ URL của bạn.

6. Tìm định dạng file

Bạn chỉ muốn tìm kết quả là các tập tin văn bản? Hãy thêm filetype: doc vào sau từ khoá tìm kiếm. Google hỗ trợ tất cả định dạng tập tin mà bạn cần. Ví dụ epson t11 filetype:pdf chính là cách nhanh nhất để bạn tìm hướng dẫn sử dụng của máy in Epson T11.


7. Tìm số điện thoại

Nhập đầy đủ số điện thoại kèm theo mã vùng để hiển thị tên và địa chỉ tương ứng với số điện thoại cần tra cứu.

Xem lý lịch thành viên

newmemory

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Google địa phương là sao thế bạn? Nó giúp đưa 1 thành phần nào đó lên bản đồ google à?Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Google Maps thay đổi giao diện trên tất cả các nền tảng, tối ưu hơn cho tìm kiếm thông tin

Bản đồ Google Maps là một trong những nội dung chính được nhắc đến nhiều trong buổi khai mạc I/O 2013 lúc 23 giờ ngày ngày 15/5/2013 (theo giờ VN) tại thành phố San Francisco (Mỹ). Dịch vụ mới hợp nhất và tối ưu với Google Earth và Street View, đặc biệt với layout hoàn toàn mới giúp cho phần bản đồ hiển thị được nhiều thông tin nhất có thể, bản đồ tràn hết ra các mép của trình duyệt. Thiết kế này hữu ích ngay cả khi bạn duyệt maps.google.com bằng trình duyệt của thiết bị di động, đặc biệt là những máy tính bảng với màn hình lớn như iPad, Windows 8. Thiết kế mới của Google Maps giống với Google Now, giống ở khung tìm kiếm cũng như cách thức dùng thẻ để hiển thị thông tin kết quả tìm kiếm.

Ngay từ thời điểm khai mạc I/O 2013 thì Google Maps trên nền web đã mở cửa cho người dùng khám phá, tuy nhiên tiếc là nó vẫn yêu cầu cần phải có thư mời thì mới có thể dùng được. Để nhận thư mời thì bạn cần đăng kí trực tiếp trên website Meet the new Google Maps. Cùng với website thì Google Maps phiên bản cho Android cũng sẽ nhận bản cập nhật lớn trong thời gian tới, thay đổi lớn nhất là về giao diện để đồng nhất giữa các nền tảng. Với người dùng iPad, bạn sẽ có phần mềm Google Maps mới dành riêng cho chiếc máy tính bảng này vào mua hè năm nay.


Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com