Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
1. Cách đăng ký Zalo (đăng ký miễn phí hoàn toàn)

Rất đơn giản, sau khi cài đặt thành công Zalo vào máy ĐT, bạn mở Zalo ra và chỉ cầnnhập số điện thoại của bạn vào phần đăng ký, ngay sau đó Zalo sẽ gửi về cho bạn một mã kích hoạt qua tin nhắn SMS, bạn nhập mã kích hoạt vào Zalo để kích hoạt tài khoản.


Lưu ý: Mã kích hoạt cũng là mật khẩu Zalo của bạn, bạn tuyệt đối không cung cấp mã kích hoạt cho người khác để tránh tình trạng mất tài khoản.

Sau khí đăng ký thành công, ứng dụng sẽ tự động cập nhật danh sách danh bạ của bạn xem ai đã dùng Zalo và thêm vào danh sách bạn bè trên Zalo của bạn.

2. Cách nhắn tin, cách gọi điện miễn phí trên Zalo trên điện thoại

Để nhắn tin miễn phí các bạn chỉ cần vào danh bạ của Zalo, chọn người bạn muốn nhắn tin và chạm vào danh bạ của người ấy sẽ ra phần nhắn tin.

Hướng dẫn cách gọi điện miễn phí trên Zalo: Trong phần nhắn tin, bên cạnh ô nhập tin nhắn có 1 dấu =24]+, bạn nhấp vào dấu =24]+ đấy sẽ hiện ra phần gọi điện miễn phí.Lưu ý:

+ Khi sử dụng chức năng gọi điện miễn phí bạn sẽ mất cước phí cho đường truyền 3G, vì Zalo thực hiện cuộc gọi dựa trên kết nối 3G. Nếu gọi bằng wifi thì không mất bất cứ khoản chi phí nào nhé.

+ Phiên bản Zalo trên các dòng điện thoại Java, Symbian (Nokia, Samsung ) thời xưa sẽ không hỗ trợ chức năng gọi điện miễn phí.

3. Cách thêm bạn, kết bạn trên Zalo

Để thêm bạn trên Zalo, bạn chỉ cần vào phần Danh bạ, nhìn xuống phía dưới cùng, bên phải ô Seach danh bạ có nút thêm bạn (nút thêm bạn hình người có dấu + bên phải).

4. Quên mật khẩu zalo thì làm thế nào? Cách thay đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu zalo khi bạn quên mật khẩu Zalo

Thay đổi mật khẩu:

Trên iOS: Bạn có thể vào Thêm -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu hoặc Cập nhật mật khẩu.

Trên Android: Bạn có thể vào Menu -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu hoặc Cập nhật mật khẩu.

Trên Windows Phone: Bạn có thể vào Thiết lập -> chọn Quản lý tài khoản -> Cài đặt mật khẩu.

Quên mật khẩu Zalo:


Để lấy lại mật khẩu của tài khoản Zalo thì cũng đơn giản thôi.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại mật khẩu zalo bằng tin nhắn.

Nếu bạn đang đăng nhập tài khoản Zalo trên điện thoại rồi thì bạn cần phải thoát ra (bạn tìm đến mục Quản lý tài khoản, chọn Thay đổi tài khoản để thoát).

Tiếp theo bạn sẽ được đẩy đến màn hình đăng nhập của Zalo, bạn chọn phần Quên mật khẩu. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn của Zalo là OK, nhanh thôi.

Tiếp theo mình sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn khi dùng Zalo

Zalo có thu phí người dùng hay không?

Hiện tại Zalo không thu bất kì khoản phí nào của bạn. Zalo hiện là ứng dụng trò chuyện, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Về sự cố mất tiền, có thể là do bạn đã tải Zalo từ một trang web không tin cậy. Hãy cập nhật hoặc tải phiên bản mới Zalo được phát triển bởi VNG Online tại trang chủ www.zaloapp.com

Zalo có cho thấy số điện thoại của người dùng không?

Zalo hoàn toàn không cho phép hiển thị số điện thoại của người dùng trên phần thông tin cá nhân của user.

Lưu ý: Số điện thoại chỉ hiển thị khi người dùng và bạn bè đều lưu số điện thoại của nhau trong danh bạ.

Danh bạ trên điện thoại có đồng bộ với Zalo?

Zalo sẽ đồng bộ danh bạ của bạn với danh sách bạn bè trên Zalo sau khi yêu câu cầu việc “xác nhận đồng bộ danh bạ” từ người dùng.

Làm sao để chặn người lạ xem thông tin cá nhân và các hoạt động khác của mình trên Zalo? Cách chặn nick ai đó trên Zalo.

Bạn có thể vào Thêm -> Cài đặt riêng tư và tùy chọn các chế độ bảo mật thông tin có sẵn: Chặn người lạ xem thông tin cá nhân, chặn bạn xem hoạt động trên nhật ký.

Bước 1: Mở Zalo chọn Tab khoanh tròn như hình bên dưới.Bước 2:Bước 3:


Làm sao để tải ảnh ở zalo về máy điện thoại, cách tải ảnh trên zalo về điện thoại?

Để tải ảnh trên Zalo về điện thoại thì khá đơn giản, ở bức ảnh bạn đang nhìn thấy trên Zalo, bạn nhấn vào menu có hình 3 gạch ngang ở góc phải bên trên sẽ hiện ra tùy chọn tải ảnh về máy, bạn nhấn vào Tải ảnh để tải bức ảnh đó về điện thoại. Ảnh sẽ được lưu trong phần Tải về của điện thoại.

Tại sao tài khoản Zalo của tôi không vào được phòng chat?

Tài khoản của bạn đã bị chặn khi tham gia vào phòng chat vì một số lí do sau:

– Nội dung chat của bạn có nội dung xấu, vi phạm qui định của phòng chat.

– Spam tin nhắn, quảng cáo những thông tin phản cảm
Xem hướng dẫn vào phòng chat trên Zalo.

Tôi có thể đăng nhập tài khoản Zalo từ điện thoại này sang điện thoại khác không?

Bạn có thể đăng nhập Zalo từ điện thoại này sang một điện thoại khác, nhưng chỉ có một tài khoản (số điện thoại) đăng nhập Zalo thành công (có nghĩa là ở cùng 1 thời điểm chỉ 1 máy sử dụng được 1 tài khoản).

Tại sao tôi không nhận được thông báo tin nhắn từ Zalo trên iPhone?

Bạn vào mục Cài đặt của iPhone > Dịch vụ định vị > Zalo bật ON đối với iOS 5.
Bạn vào phần Cài đặt của máy iPhone > Bảo mật > Ảnh > Zalo và bật ON. (Settings > Privacy > Photos > Zalo bật ON) đối với IOS 6 và 7.

Bỏ chặn bạn bè trong danh sách đen bằng cách nào?

Bạn vào tab Thêm > Cài đặt riêng tư > Chặn bạn gửi tin nhắn để xóa bạn khỏi danh sách.

Tôi không muốn nhận tin nhắn từ các page trên Zalo thì phải làm thế nào?

Bạn vào Danh bạ -> Danh sách quan tâm -> chọn Zalo page cần chặn tin nhắn -> Bỏ quan tâm.

Làm sao để chặn và bỏ chặn bạn bè xem nhật ký của mình?

Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Chặn bạn xem nhật ký để chặn hoặc xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Ẩn nhật ký của bạn bè bằng cách nào?

Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Ẩn nhật ký bạn bè để chặn hoặc xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Làm sao để xem được ai đó đang online, xem danh sách bạn bè online trên Zalo?

Ở những phiên bản cũ của zalo thì bạn có thể xem được danh sách bạn bè người nào đang online. Hiện tại, ở phiên bản mới nhất của zalo thì chức năng xem bạn bè online đã không còn nữa.

Mẹo: Bạn vẫn có thể xem ai đó có online trên Zalo hay không bằng cách vào phần nhắn tin với người ấy bạn sẽ xem được người đó có đang online hay không hay người bạn ấy đã thoát zalo cách đấy bao lâu.

Tại sao không thể gửi yêu cầu kết bạn trên zalo (-30) và cách khắc phục:

Đơn giản bởi nhà phát hành muốn hạn chế sự khó chịu mà người lạ gây ra cho khách hàng đang dùng dịch vụ kết bạn của họ. Một tài khoản zalo chỉ có thể tiếp nhận tối đa 30 lời mời kết bạn.

Khắc phục: Nếu bạn không gửi được yêu cầu kết bạn với họ thì phải chờ đến lúc người đó chấp nhận 1 trong 30 yêu cầu kết bạn mà họ nhận được thì bạn mới có cơ hội kết bạn. Ngoài ra có thể chờ 24h sau thì các lời mời kết bạn sẽ tự động reset và bạn có thể yêu cầu kết bạn lại.

Có cách nào chặn tin nhắn từ những người tôi không muốn trò chuyện? Và muốn bỏ chặn thì làm cách nào?

Trên màn hình tin nhắn, người dùng nhấn vào Menu trên góc phải -> tùy chọn Chặn người này để chặn bạn gửi tin nhắn.

Để xóa bạn bè khỏi danh sách chặn tin nhắn, Bạn vào Menu Thêm -> Cài đặt riêng tư -> chọn Chặn bạn gửi tin nhắn, xóa bạn khỏi danh sách chặn.

Sử dụng Zalo trên PC – máy tính được không? Hướng dẫn sử dụng Zalo trên máy tính (PC)? Zalo cho PC

Nếu các bạn làm theo các hướng dẫn sử dụng Zalo trên máy tính (PC) từ trên mạng thì ở các phiên bản cũ của Zalo, chúng ta có thể sử dụng được zalo trên máy tính (PC) thông qua 1 ứng dụng giả lập hệ điều hành Android trên máy tính đó là Blue Stacks, nhưng ở phiên bản mới nhất của Zalo hiện nay thì Zalo đã không còn sử dụng được trên máy tính thông qua Blue Stack nữa, khi cài đặt Zalo trên Blue Stacks xong, bạn mở ứng dụng Zalo và đăng nhập sẽ nhận được 1 dòng thông báo đó là: “Thiết bị bạn đang dùng không được hỗ trợ(2028)”.

Nhưng có 1 tin vui cho Fan của Zalo đó là vào ngày 13/09/2015 vừa qua, Zalo đã chính thức phát hành phiên bản Zalo giành riêng cho máy tính – PC, các bạn có thể tải zalo về máy tính tại trang chủ www.zaloapp.com

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt zalo cho PC, khi tới bước Quét mã QR để đồng bộ danh bạ, tin nhắn từ điện thoại vào máy tính có thể bạn sẽ gặp tình trạng máy báo lỗi: “không phải mã QR của Zalo“, đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều bạn đã gặp phải, lý do là Bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Zalo trên điện thoại. Cách khắc phục tình trạng lỗi “không phải mã QR của Zalo” đó là bạn chỉ cần tải về phiên bản mới nhất của Zalo về điện thoại là OK.

Nguồn: Zalo
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Cách vào phòng Chat trên Zalo


Bước 1: Để vào phòng chat Zalo bạn mở ứng dụng Zalo và nhấp vào biểu tượng kết nối khoanh tròn như hình bên dưới.


Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục: Phòng Trò chuyện.


Bước 3: Phòng chat Zalo được chia thành nhiều thể loại như hình bên dưới, ngoài các phòng chát chit, tán gẫu Zalo còn có phòng hỗ trợ các bạn học tập, rèn luyện kỹ năng tiếng anh, hàn quốc, Nhật bản…

Để hỗ trợ việc học tập, nâng cao khả năng ngoại ngữ các bạn có thể vào phòng Giáo dục & trường học. Bên trong sẽ có các phòng mọi người có thể chat với nhau bằng Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, trung quốc. Mẹo: để chát được bằng tiếng Hàn, Nhật, Trung Quốc các bạn cần vào cài đặt ngôn ngữ của điện thoại sang tiếng Hàn, Nhật, Trung Quốc nhé.

Nếu các bạn muốn chat, tán gẫu thì có thể vào phòng Tình yêu & tình bạn như hình bên dưới.


Bước 4: Tiếp theo bạn chọn 1 phòng chát bất kỳ.


Bước 5: Chạm vào 1 người bất kỳ rồi chọn nhắn tin để nói chuyện riêng với người ấy hoặc Vào trò chuyện để vào phòng Chat chung.


Bước 6: Nhập tin nhắn bạn muốn Chat vào ô Nhập tin nhắn và thỏa sức nhắn tin làm quen kết bạn.


Nguồn: Zalo
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Zalo thêm tính năng chia sẻ thông tin riêng tư


Ứng dụng nhắn tin theo thời gian thực Zalo vừa bổ sung bản cập nhật mới, cung cấp thêm tính năng “nhật ký chung” cho phép hai người bạn thân cùng chia sẻ và lưu trữ những khoảnh khắc riêng tư với nhau.


Thao tác kích hoạt tính năng "nhật ký chung" - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, để tạo trang “Nhật ký chung”, người dùng vào phần Danh bạ chọn mục Bạn thân và tùy ý thêm bạn thân, người yêu, người thân vào danh sách.

Sau thao tác này, người dùng chỉ cần mở cửa sổ hội thoại và chọn icon đồng hồ trên thanh công cụ, bắt đầu chia sẻ khoảnh khắc chung của hai người.

Về cơ bản, với tính năng mới này người dùng sẽ có thêm khoảng không gian riêng tư để lưu trữ những ký ức của mình. Ngoài ra, những hoạt động chia sẻ ở “Nhật ký chung” chỉ có hai người có thể xem được.

Được biết, hiện nay Zalo đang có khoảng 30 triệu người dùng toàn cầu. Con số này tăng thêm 10 triệu người dùng so với cuối năm 2014. Ước tính mỗi ngày Zalo có 400 triệu tin nhắn trao đổi qua hệ thống.

Ứng dụng Zalo cũng đang có các phiên bản chạy trên iOS, Android và Windows Phone.

Nguồn: TNO
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Cách vào phòng Chat trên Zalo


Phiên bản Zalo 3+ vừa được nâng cấp có giao diện mới, thêm tính riêng tư cho người dùng, giới hạn người được xem bài đăng, 2 người bạn thân được viết chung nhật ký, hiển thị trạng thái đang online, cập nhật tâm trạng của bạn bè…

Giao diện hiện đại

Giao diện của Zalo 3+ trong đợt nâng cấp này đã thật sự lột xác hoàn toàn, các nút bấm, thẻ, biểu tượng… trông xinh xắn và hiện đại.


Giao diện mới hoàn toàn lột xác

Thẻ đầu tiên hiển thị các thông báo mới, gợi nhắc ngày sinh nhật của bạn bè và tin nhắn. Thẻ liền kề cung cấp danh bạ, công cụ tìm và thêm bạn bằng nhiều cách, tìm các trang Zalo Page, tạo nhóm chat riêng.

Thẻ hình đồng hồ là nơi cập nhật tin tức từ bạn bè và dùng để đăng bài mới vào nhật ký.

Thẻ hình dấu 3 chấm là khu vực để bạn thiết lập các tính năng nâng cao cho Zalo. Tại đây, bạn có thể xem trang nhật ký trên Zalo, kết bạn bằng tính năng ‘Tìm quanh đây’, gia nhập các phòng trò chuyện và quét mã QR để sử dụng Zalo trên máy tính.

Giới hạn người xem nhật ký

Đây chính là tính năng được chờ đợi nhất, nhất là những ai quan tâm đến sự riêng tư khi chia sẻ những thông tin nhạy cảm. Mặc định, Zalo sẽ chọn chế độ công khai. Nghĩa là, tất cả bạn bè của bạn, ngoại trừ những người bị chặn, đều xem được tin bài.


Tính năng giới hạn quyền xem nhật ký giúp tăng cường tính riêng tư

Để thay đổi đối tượng độc giả, bạn chọn thẻ hình đồng hồ, chạm biểu tượng trước dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”, chạm chữ ‘Công khai’ và chọn một mục mong muốn (Mình tôi, Bạn bè tôi chọn, Bạn bè trong nhóm). Với những bài đã đăng, bạn chạm nút dấu 3 chấm rồi chọn mục ‘Thiết lập quyền xem’.

Zalo 3+ còn có khá nhiều tính năng mới để hỗ trợ cho việc đăng tin bài: Đính kèm thông điệp dưới dạng lời nói vào bản tin, chèn link, địa điểm hiện tại, gán thẻ (tag)…

Lập danh sách bạn yêu thích

Tính năng ‘Chọn bạn thường liên lạc’ cho phép bạn chọn 6 người thường xuyên trò chuyện. Để sử dụng nó, bạn chọn thẻ hình đầu người, chạm mục ‘Bạn thân’, đánh dấu kiểm rồi thêm bạn vào danh sách.


Với tính năng “Nhật ký chung, hai người bạn có thể lưu giữ khoảnh khắc riêng tư với nhau

Để loại ai đó ra khỏi danh sách này, bạn chạm và giữ vào tên của người đó rồi chọn mục ‘Bỏ đánh dấu bạn thân’. Nút Thêm để bổ sung những người bạn khác nếu muốn.

Một khi đã trở thành Bạn thân, 2 người còn có thể viết chung nhật ký bằng cách: Chọn nút hình đồng hồ, chạm nút ‘Bắt đầu chia sẻ’. Những hoạt động chia sẻ ở ‘Nhật ký chung’ chỉ có 2 người xem được.

Chọn nhanh sticker theo từ khóa, treo status

Ngoài tính năng tải ảnh trên trang nhật ký của bạn bè về smartphone hoặc tablet, Zalo còn cho phép chia sẻ chúng vào ứng dụng khác: Bạn chọn mục ‘Gửi sang ứng dụng khác’ trong menu hiện ra khi chạm vào nút dấu 3 chấm thẳng đứng.


Gợi ý sticker là một trong những tính năng khá mới mẻ và thú vị của Zalo

Một trong những tính năng nổi trội nữa của Zalo 3+ mà những ứng dụng tương tự chưa có là gợi ý chọn hình biểu cảm (sticker) theo từ khóa gõ vào ô chat, chúng sẽ hiện ra ngay trên ô nhập nội dung để bạn chọn. Với tính năng này, bạn sẽ không phải mất công tìm đúng sticker cần dùng trong số hàng trăm sticker đã cài.

Nếu bạn đã từng chat bằng Yahoo! Messenger và quen với việc treo dòng trạng thái (status) lên nick của mình thì nay đã có thể làm điều này trên Zalo 3+. Bạn có thể xem được cả trạng thái của bạn bè và tình trạng online/offline trên phiên bản mới này.


Tính năng gợi nhớ Yahoo! Messenger một thời

Một điều chắc chắn rằng, càng dùng nhiều Zalo 3+, bạn sẽ thấy ứng dụng OTT này còn rất nhiều tính năng hữu dụng khác. Có thể nói, Zalo +3 là một ứng dụng thông minh “all in one”.

Nguồn: GENK
Xem lý lịch thành viên

komomachi

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Hướng dẫn thay đổi thông tin Zalo

Khi lần đầu đăng nhập, Zalo sẽ cho phép chúng ta đồng bộ tài khoản từ Google hoặc từ Facebook hoặc cũng có thể bạn đặt 1 tên nào đó. Sau một thời gian sử dụng, bạn muốn thay đổi lại tên hiển thị trên Zalo. Vậy thì làm thế nào?

Nhiều người không muốn để tên Zalo trùng với tên facebook hoặc google. Số khác thích đặt lại tên Zalo để cute hơn, đáng yêu hơn. Hoặc muốn đặt lại tên Zalo để khác đi, để không ai trên mạng biết được mình.

Thay đổi tên hiển thị Zalo đơn giản thôi

Bạn nhìn lên trên cùng, phía bên phải Zalo. Nơi có biểu tượng 3 chấm, bạn click vào đó.


Tiếp đến Click vào tên Zalo của bạn.


Màn hình mới hiện ra, bạn nhìn lên trên cùng phía bên phải. Nơi có biểu tượng 3 sọc ngang, bạn click vào đó.

Màn hình mới hiện ra, bạn chọn vào dòng  Thông tin


Màn hình mới hiện ra. Ở màn hình này, Zalo cho phép bạn sửa tên hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa ngày tháng năm sinh và giới tính.

Hãy chọn 1 tên hiển thị thật đáng yêu để ghi vào nhé. 

Sau khi đổi lại tên xong, bạn cần nhấn nút cập nhật để Zalo nhận tên mới.

Một số trường hợp, có thể Zalo xử lý hơi lâu nên Zalo chưa nhận ngay tên mới của bạn. Hãy hãy đợi 1 chút, hoặc nhấn thêm 1, 2 lần nút cập nhật thì bạn sẽ nhận được thành quả thôi. Tên Zalo của bạn đã được thay đổi.

Đến đây, bạn đã thực hiện thành công việc đổi tên hiển thị trên Zalo rồi đấy.

Lưu ý hiện tại Zalo chỉ hỗ trợ đổi trên điện thoại, bạn nào đang dùng trên máy tính, thì phải dùng điện thoại đổi tên sau đó thoát Zalo trên máy tính ra rồi đăng nhập lại là được, Zalo sẽ tự đồng bộ thay đổi lại theo tên bạn mới chuyển trên điện thoại.

Tham khảo theo: taimienphi.vn

enychi

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
sao zalo mình chỉ thêm dc 6 bạn thân vậy Sad
Xem lý lịch thành viên http://www.tuoitrevn.net/

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

5 tính năng hữu ích người dùng Zalo cần biếtSao lưu & khôi phục tin nhắn

Tính năng này sẽ giúp sao lưu lại tin nhắn để đề phòng trường hợp điện thoại bị mất, hoặc chuyển sang sử dụng Zalo trên thiết bị khác thì vẫn có thể nhanh chóng khôi phục lại tin nhắn Zalo mà không gặp bất kì khó khăn nào.

Mỗi khi cần sao lưu, bạn hãy truy cập vào trang cuối cùng trên giao diện Zalo, sau đó chọn nút Thiết lập ở góc dưới bên phải > Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & Khôi phục > Sao lưu. Hiện tính năng này chỉ có cho Zalo trên hệ điều hành Android.


Tìm tin nhắn cũ

Với tính năng này chúng ta có thể tìm những cuộc hội thoại cũ của mình với bạn bè trong máy mà không cần phải cuộn lên xuống quá nhiều như trước. Thử tưởng tượng thử xem, nếu có cả ngàn tin nhắn trò chuyện giữa 2 người, trong đó có những thông tin quan trọng như địa chỉ hẹn hò, thì tính năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được đoạn tin nhắn đó. Để sử dụng, chỉ cần vào cửa sổ tin nhắn của chúng ta với một người nào đó, bấm tiếp vào nút menu > Tìm tìm nhắn > nhập nội dung cần tìm.


Tìm kiếm và gửi ảnh GIF nhanh bằng ký tự @

Gõ ký tự @ khi nhắn tin, chúng ta có thể gửi nhanh 1 hình ảnh động với nội dung vô cùng gần gũi và thân thuộc được lấy về từ kho ảnh động cực lớn GIPHY, đặc biệt chúng ta có thể dùng chính các emoticon để tìm kiếm nếu như những từ khóa không diễn tả được chính xác được thông điệp muốn gửi.

Trò chuyện nhóm

Trò chuyện nhóm trên Zalo đã quá quen thuộc, tuy nhiên có rất nhiều tính năng độc đáo giúp việc trò chuyện nhóm trở nên tiện lợi và thú vị hơn.

+ Gõ @ để nhắc đến và thu hút sự chú ý của bạn bè trong nhóm: Tính năng giúp cho bạn có thể nhắc đến một người bạn nào đó trong lúc trò chuyện để họ có thể hiểu rõ và chú ý hơn. Bạn gõ @, sau đó chỉ cần nhập tên người mà bạn muốn vào.

+ Bấm giữ tin nhắn và chọn trả lời để trích dẫn lại nội dung tin nhắn.

+ Bấm giữ tin nhắn của bạn và chọn chi tiết để biết ai đã xem tin nhắn đó.

Tra cứu thông tin tiền điện trên Zalo

Người dân TP HCM có thể vào Zalo của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC) để tra cứu tình hình sử dụng hàng tháng và tiến hành thanh toán tiền điện. Trong tương lai không xa, nhiều người có thể vào Zalo để tra cứu cước điện nước, đặt lịch khám bệnh, mua vé máy bay, vé tàu, tra cứu tình trạng kẹt xe, tra cứu mã hồ sơ, tra cứu thông tin thuốc…chỉ với thao tác đơn giản, nhanh chóng ngay trong cửa sổ tin nhắn.

Cách tra cứu:

+ Zalo > tab Danh bạ > Official Account

+ Tìm kiếm > EVN HCMC

+ Gửi tin nhắn > Tra cứu thông tin cần thiết

+ Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã khách hàng (dạng PExxxxxxxxx), mã này có trên hóa đơn điện hàng tháng. Việc nhập mã này chỉ thực hiện ở lần đầu tiên thôi. Sau đó sử dụng các chức năng như bình thường.


Nguồn: GENK
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Download Phiên bản Zalo cho máy tính mới nhất 2017, Zalo trên máy tính PC – LapTop

Phiên bản Zalo cho máy tính sử dụng tiện lợi nhất. Đầy đủ hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn sử dụng Zalo máy tính nhanh gọn,dễ hiểu.

Tham khảo:

+ Cách đột nhập Zalo người khác thông qua ứng dụng Zalo trên máy tính

+ Cách Kiểm tra xem máy tính nào đang đăng nhập tài khoản Zalo của bạn

Để có thể sử dụng được Zalo trên máy tính – PC – Laptop thì trước đây các bạn phải chạy Zalo thông qua 1 phần mềm giả lập môi trường Android đó là Blue Stacks, nhưng đối với nhiều người việc cài đặt cũng như sử dụng Blue Stacks gặp rất nhiều khó khăn, hay gặp phải các lỗi “2028” – thiết bị không được hỗ trợ hoặc “25000” rất khó xử lý. Nếu sử dụng được thì việc dùng Blue Stacks cũng khiến chiếc máy tính của bạn chạy ì ạch hơn gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Vào 09/2014 thì đã có một tin vui cho FAN của Zalo, những bạn có nhu cầu sử dụng ZALO trên máy tính nhiều. Đó là Zalo đã chính thức phát hành phiên bản Zalo giành riêng cho máy tính, phiên bản Zalo cho máy tính – PC sử dụng rất ổn định và thuận tiện.

Hiện tại, phiên bản Zalo máy tính – PC hỗ trợ trên các máy tính chạy hệ điều hành WindowsXP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và cả máy tính chạy hệ điều hành Mac và Ubuntu.


Zalo for window – Zalo cho PC – máy tính

Với phiên bản Zalo cho máy tính PC bạn sẽ có thể nhắn tin với bạn bè một cách dễ dàng và tiện lợi ngay cả khi đang làm việc trên máy tính, bạn có thể quên đi việc vừa ngồi máy tính PC vừa phải cầm chiếc điện thoại trên tay để gõ.

Link tải Zalo cho máy tính phiên bản mới nhất, hỗ trợ Window Xp, win7,win8. Kích thước 13 Mb :

Gợi ý (tips): Bạn nào dùng hệ điều hành Mac hoặc Ubuntu thì vào zaloapp.com/pc để tải nhé.

Hướng dẫn: các bạn click vào link Download Zalo cho PC bên trên để tải về bản Zalo cho PC, sau khi tải xong các bạn tiến hành cài đặt Zalo vào máy tương tự các phần mềm khác. Sau khi cài đặt Zalo xong, bạn bật Zalo lên, Zalo sẽ yêu bạn quét mã QR (mã QR – CODE) để đồng bộ danh bạ từ trên điện thoại vào PC và đăng nhập vào với thông tin nick như trên điện thoại của bạn.

Để quét mã QR bạn làm như sau: mở Zalo trên thiết bị di động, vào mục Kết Nối > Quét mã QR đang hiện trên màn hình máy tính để tiến hành đăng nhập. Danh bạ sẽ được đồng bộ một cách đầy đủ từ Zalo trên điện thoại bạn sang máy tính. (Xem hướng chi tiết cách quét mã QR Zalo)

Ở các phiên bản cũ thì mỗi lần tắt máy tính đi bật lại, khi mở Zalo trên PC bạn sẽ đều phải quét mã QR để đăng nhập. Tin vui là ở phiên bản mới thì Zalo đã bổ sung chế độ tự động đăng nhập trên máy tính trong lần đăng nhập sau mà không phải quét lại mã QR nữa.

Thêm nữa là ở phiên bản mới thì mọi tin nhắn đều đã được đồng bộ với tin nhắn trên điện thoại. Nhắn tin nhanh và ổn định hơn. Thật tuyệt vời.

Lưu ý:

+ Khi sử dụng Zalo trên máy tính có thể bạn sẽ gặp tình trạng máy tính báo lỗi: “không phải mã QR của Zalo”, đây là một lỗi phổ biến nhiều người gặp phải, nguyên nhân là do phiên bản Zalo bạn đang sử dụng trên điện thoại là phiên bản cũ (không phải phiên bản mới nhất của Zalo). Cách giải quyết vấn đề này khá đơn giản đó là bạn chỉ cần tải về phiên bản mới nhất của Zalo trên điện thoại là được.

+ Khi cài xong Zalo cho PC, ứng dụng sẽ được tự khởi động cùng Windows mỗi khi máy tính của bạn bật nên, nếu bạn cảm thấy điều này là phiền phức thì bạn có thể tham khảo cách tắt Zalo khởi động cùng máy tính

Nguồn: Zalo
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết