Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Bên cạnh các cái tên như Norton Internet Security, Kaspersky Internet Security, Avira Internet Security,.. thì Avast Internet Security cũng là một trong số những lựa chọn phổ biến mà nhiều người dùng Việt Nam sử dụng để bảo vệ máy tính Windows của mình trước các mối nguy hại từ internet và phòng chóng virus.


Tiếp tục loạt bài về trải nghiệm các trình antivirus trên Windows 10, chúng ta sẽ cùng xem xét Avast Internet Security 2015 trên Windows 10 hoạt động như thế nào nhé.

Cài đặt

Tuy các trình antivirus khác đang phát triển theo hướng đơn giản hóa việc cài đặt thì Avast lại sắp xếp chúng theo một trình tự 03 bước nhất định. Và ở bước đầu tiên, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, cũng như lựa chọn cài đặt dùng thử với 30 ngày sử dụng hoặc cài đặt với bản quyền mà bạn đã mua hoặc sao lưu trước đó.


Tiếp theo là điều khoản sử dụng phần mềm. Có thể nhận thấy Font chữ mà Avast sử dụng trong quá trình cài đặt vẫn như các phiên bản trước, khá xấu.


Và khi bạn đã chấp nhận các điều khoản, quá trình cài đặt sẽ được diễn ra. Trong quá trình cài đặt, các thông tin quảng cáo về phiên bản dành cho di động sẽ hiển thị để bạn có thể tham khảo và tải về nếu muốn.


Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh chóng.


Sau khi cài đặt xong, Windows 10 sẽ cảnh báo về việc Windows Defender đã bị vô hiệu hóa và yêu cầu bạn kích hoạt Avast Internet Security 2015 để bảo vệ cho hệ thống.


Ngay khi xác nhận xong, Avast Internet Security sẽ nhận diện kết nối mạng mà bạn đang sử dụng để đưa ra tùy chọn tường lửa phù hợp.

]

Sau đó tính năng quét nhanh sẽ tự khởi động và thực hiện việc quét sơ hệ thống.


Giao diện và trải nghiệm

Nhìn chung thì giao diện Avast Internet Security 2015 không ấn tượng so với Norton Internet Security 2015. Các tùy chọn nhanh ở màn hình chính chủ yếu là các thao tác quét, tối ưu hệ thống, bảo vệ kết nối và SafeZone.


Công việc đầu tiên mà bạn nên làm là cập nhật dữ liệu cho Avast Internet Security 2015 bằng cách nhấn vào Settings > Update.


Tương tự như các trình antivirus internet security khác, việc cập nhật sẽ mất chút ít thời gian. Và trong lúc này bạn nên hạn chế làm các việc khai thác kết nối như xem phim chẳng hạn.


Không như Norton Internet Security 2015, Avast Internet Security 2015 được trang bị khá nhiều các tính năng nhỏ, và bạn có thể truy cập danh sách các tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở mỗi tùy chọn trong giao diện chính.


Và khi bạn nhấn vào một tính năng nào đó, nó sẽ thay thế tính năng được “ghim” ở màn hình chính để bạn có thể tiện thao tác khi cần thiết.


Do đó bạn có thể thoải mái thay đổi theo ý muốn.


Khi bật tính năng quét nhanh (Quick Scan), Avast Internet Security 2015 “ngốn” khá nhiều tài nguyên hệ thống và làm giảm hiệu suất Windows. Do đó bạn nên hạn chế làm việc trong lúc này hoặc chờ đến khi quá trình quét kết thúc.


Điểm mà người dùng thường khó chịu ở các sản phẩm bảo mật của Avast là thời gian quét khá lâu. Và phiên bản Avast Internet Security 2015 cũng không nằm ngoài dự đoán.


Bên cạnh các tính năng mà người viết khá thích thú khi trải nghiệm ở Avast Internet Security 2015 thì tính năng Software Update và Avast SafeZone khá tuyệt vời. Software Update sẽ giúp bạn kiểm tra các cập nhật của phiên bản phần mềm mà bạn đã cài đặt trên Windows, sau đó nó sẽ cung cấp tùy chọn cập nhật để bạn nâng cấp ngay tức thì.


Tính năng Avast SafeZone khá tuyệt vời để bạn có thể thực hiện các hoạt động trực tuyến trong môi trường hoàn toàn được bảo mật được tạo ra bởi Avast Internet Security 2015. Điều duy nhất bạn sẽ thấy khó chịu ở Avast SafeZone đã vô hiệu hóa tính năng Flash trên trình duyệt – điều này cũng dễ hiểu.


Phần Settings của Avast Internet Security 2015 vẫn không khác gì mấy so với các phiên bản trước, khá rối rắm nhưng dễ nắm bắt. Và bạn có thể lựa chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.


Bên cạnh đó, Avast cũng không quên dành hẳn một mục cho việc “mua sắm” các sản phẩm “cây nhà lá vườn” của hãng.


Cuối cùng, việc chạy nền của Avast Internet Security 2015 khá là “nhẹ nhàng”, tuy nhiên không hiểu sao các thao tác sử dụng phần mềm này có hơi chậm đôi chút dù “ăn” khá ít bộ nhớ.


Nhìn chung thì Avast Internet Security 2015 là một lựa chọn khá tuyệt vời nếu như bạn yêu thích một trình bảo vệ máy tính kiêm nhiều tính năng phụ kèm theo. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ tiếng Việt và dễ dàng tìm khóa bản quyền cho phần mềm này cũng là những ưu điểm mà người dùng Việt ưa thích ở các sản phẩm bảo mật của Avast.

Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: TTVN
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog