Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Google sẽ tiếp cục cải tiến tính năng lọc thư rác trong Gmail và sắp tới hãng sẽ triển khai những công cụ mới để hỗ trợ cho người gởi mail cũng như áp dụng cộng công nghệ máy học để ngăn chặn triệt để thư rác.

Cụ thể, Gmail hôm nay chính thức phát hành Gmail Postmaster Tools - một bộ công cụ giúp người gởi email hàng loạt phân tích email được gởi đi, chẳng hạn như dữ liệu thu thập từ những sai sót khi gởi, cảnh báo thư rác và tín nhiệm. Bằng cách này, người gởi có thể tìm ra những điểm khúc mắc khi gởi email, học hỏi được phương pháp gởi email hiệu quả hơn từ những ví dụ thành công trên thực tế và giúp Gmail định hướng thông điệp đến người nhận chính xác hơn.

Mặc dù là một công cụ dành cho người gởi, nhưng Gmail Postmaster Tools mang lại nhiều lợi ích cho người dùng Gmail nói chung bởi đôi khi những email quan trọng lại bị đánh dấu là thư rác. Một ví dụ, chúng ta thường nhận được email từ các ngân hàng hay hãng hàng không và nội dung email thường chứa các thông tin quan trọng như chi tiết giao dịch hay hóa đơn đặt vé kèm thông tin chuyến bay. Thế nhưng đôi khi những email này được phân loại nhầm là thư rác, chúng ta buộc phải vào thư mục spam tìm lại và sẽ rất có nguy cơ lạc mất email nếu lỡ tay xóa toàn bộ thư rác. Như vậy, Gmail Postmaster Tools sẽ giúp các email này được nhận diện chính xác và xuất hiện trong Inbox.

Tiếp theo, Gmail sẽ đưa công nghệ lọc thông tin thông minh hiện đang được sử dụng trên Google Search và Google Now vào Gmail để khiến chức năng lọc thư rác hoạt động hiệu quả hơn. Đây là một công nghệ máy học (machine learning) và mỗi khi bạn nhấn vào nút Report spam hay đánh dấu Not spam cho email, Gmail sẽ tiếp nhận kinh nghiệm mới và bạn cũng dạy cho hệ thống lọc thư rác khả năng nhận biết thư rác và các email quan trọng qua thời gian.

Theo Gmail, hệ thống lọc thư rác giờ đây sẽ sử dụng một mạng thần kinh ảo để phát hiện và chặn thư rác, đặc biệt là dạng thư rác lén lút (sneaky spam) thường qua mặt hệ thống lọc để xuất hiện trong Inbox.

Ngoài ra, không phải tất cả Inbox đều giống nhau, một số người có thể thích nhận được email chứa thông báo mỗi tuần trong khi bạn có thể rất ghét chúng. Nhờ công nghệ máy học, hệ thống lọc thư rác sẽ phản ánh chính xác nhu cầu của mỗi cá nhân.

Cuối cùng, hệ thống lọc thư rác sẽ chặn tận gốc những email nặc danh. Công nghệ máy học có thể tiếp thu các tín hiệu qua đó Gmail có thể xác định được liệu email đó có thực sự được gởi đi từ chính người gởi hay không.

Nguồn: Tinh tề
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog