Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hocmaier

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Trả qua một đợt ôn thi khốc liệt, để đạt điểm cao môn Toán trong kì thi THPT Quốc gia thì các thí sinh cần phải làm bài một cách cận thận, đúng phương pháp, làm những câu dễ trước rồi mới đến những câu khó. Làm hết thời gian và khảo lại bài làm trước khi nộp bài... Đó là những "bí kíp" vô cùng hữu ích giúp đạt điểm cao trong kì thi Đại Học

Ôn luyện thi THPT Quốc gia môn Toán: Lạ thành quen

Các bạn nên lưu ý rằng, một bài toán phức tạp là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Chính vì vậy nên bài toán luôn có một cách giải một cách ngắn gọn và dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều bạn không đọc kĩ yêu cầu hoặc không có phân tích đề bài kĩ càng làm cho bài toán trở nên phức tạp và khó giải quyết. Phương pháp giúp bạn khắc phúc điều đó chính là biến lạ thành quen để giải quyết vấn đề.

Khi hoàn thành bài thi sĩ tử nên làm nháp ngay trong tờ giấy thi để tiết kiệm thời gian, nếu sai thì gạch bỏ. Thực tế, nhiều bạn làm nháp rất tốt nhưng khi hết giờ không kịp chép vào bài thi. Nên nhớ người chấm chỉ chấm đúng hay sai chứ không chấm hay hoặc dở, đẹp hay xấu, dài hay ngắn. Ngoài ra cũng cần tránh sa đà vào các câu khó làm mất nhiều thời gian. Với thời gian đó, lẽ ra có thể làm được nhiều câu dễ hơn. Các bạn nên bỏ câu rất khó (chỉ có 1 điểm) để chăm chút cho các câu trong khả năng của mình. Để làm được điều đó bạn nên có đủ 3 bước sau.

1. Bước chạy đà

Để đạt hiệu quả tối đa thì phải sắp xếp thời gian học và lịch học một cách hợp lí. Các bạn nên ôn thi đại học môn toán ngay từ lớp 12 và làm những bài tập nền tảng trước khi bắt đầu làm những bài tập nâng cao hơn.

Kết thúc chương học trên lớp: Khi kết thúc một chương học trên lớp thì các bạn cần phải dành thời gian ôn luyện lại một cách cẩn thận, cần nắm vững các nội dung, định nghĩa, hệ quả... của cả chương. Sau đó ghi chép lại một cách tóm tắt các dàn ý cụ thể, có trình trự vào sổ ghi chép, phần nào quên thì dành thơi gian học lại và nắm vững. Các kiễn thức cũ của lớp 10, 11 cũng cần phải quan tâm rõ ràng.

2. Bước ôn tập

- Ôn tập các kĩ năng giải toán

- Làm bài tập lấy kinh nghiệm

- Giải thành thạo các bài tập luyện tập của mỗi bài học, trình bày lời giải rõ ràng và gọn.

- Khi kết thúc một chương học thì cần phải luyện tập các dạng bài tập và bài tập tổng hợp một cách thành thạo. Các bước giải bài tập luôn phải hết sức ngắn gọn, trình bày của bài tập phải rõ ràng, cẩn thận và sạch sẽ.

- Các dạng bài tập tổng hợp bao gồm các dạng như: Bài toán đồ thì, bài toán tham số, vẽ hình, ẩn số.... Để giải các bài toán này thì cần phải vận dụng kiến thức một cách chính xác và đầy đủ nhất. Qua đó có thể dễ dàng vận dụng các kiến thức của bản thân một cách linh hoạt nhất.

- Thi tốt nghiệp kiến thức cơ bản do đó tập trung vào những dạng bài tập cơ bản của sách giáo khoa và sách bài tập.

3. Cách làm bài thi

*Làm bài thi:

- Đầu tiên của việc làm bài thi đó là phải hết sức bình tĩnh và tự tin vào kiến thức của bản thân. Sau đó đọc kĩ đề một lần, phân loại những câu khó, câu dễ trong đề thi và những bài toán lạ cũng như mức độ khó, dễ của bài toán.

- Đối với các quá trình làm bài thì cần phải cẩn thận trong quá trình tính toán. Tập trung làm những bài dễ trước sau đó mới đến những bài khó. Cố gắng làm bài một cách cẩn thận và chính xác, ngắn gọn nhất. Lưu ý là phải trình bày và kiểm tra lại các kết luận, đáp số rõ ràng và ghi nhớ kết hợp nghiệm hợp lí. Tránh cẩu thả, vội vã làm sai những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng tới cả bài làm.

* Chú ý khi đi thi:

- Trước buổi thì cần phải nghỉ ngơi hợp lí để đầu óc thư giãn. Lưu ý những vấn đề ăn uống, vui chơi để tránh ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe.

* Thi thử Đại học môn Toán trước mùa thi

Để đạt hiệu quả tốt và tập dượt tâm lí trước mùa thi thì các sĩ tử nên luyện tập thi thử trước. Các bạn có thể đăng kí thi thử tại các trường chuyên, đại học hay nhà trường để có thể tập dượt tâm lí một cách vững vàng nhất. Ngoài ra thì thi thử còn giúp bạn dễ dàng làm quen với các bước, các thủ tục thi cử.

Thêm vào đó, có khá nhiều địa chỉ thi thử online giúp các bạn dễ dàng luyện tập để thi thử.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com