Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Bạn vô tình bị dẫn dụ dùng một ứng dụng độc hại nào đó và bị đính vào tài khoản Facebook? Bạn vô tình click vào một đường link nào đó và cảm thấy vô cùng phiền toái. Đây là cách giúp bạn xoá hẳn ứng dụng ấy ra khỏi tài khoản của mình để bảo vệ thông tin an toàn hơn.

Thông thường, các ứng dụng mà bạn đã dùng trên Facebook đều có quyền sử dụng một phần thông tin cá nhân của bạn để phục vụ cho một tính năng nào đó, có thể là tính năng cần thiết và cũng có khi chỉ là "ăn cắp" thông tin người dùng nếu đó là ứng dụng lừa đảo. Một số ứng dụng còn có quyền đăng các thông tin bất kỳ lên “tường nhà” bạn mà bạn không kiểm soát được.

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra lại các ứng dụng đang có quyền sử dụng thông tin cá nhân của bạn. Từ đó, bạn chỉ việc chọn xoá đi ứng dụng không dùng đến nữa, để thông tin của mình được an toàn hơn.

Trước tiên, bạn bấm vào biểu tượng Settings như hình minh hoạ, rồi chọn mục Privacy Checkup ở menu hiện ra.


Ở hộp thoại Privacy Checkup hiện ra, bạn bấm Next Step để chuyển sang phần Your Apps. Tại đó, bạn chọn vào liên kết App Settings ở góc trái phía trên.


Hoặc nhanh hơn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào đường dẫn này (<< nhấp chuột vào link màu xanh) để truy cập đến trang App Settings.

Sau đó, ở trang App Settings, bạn bấm Show All để xem toàn bộ ứng dụng mà bạn đã từng dùng trước đây.

Với các ứng dụng không còn cần dùng đến nữa, bạn rê chuột vào tên ứng dụng rồi bấm nút chữ X, chọn Remove để xoá nó đi.


Ngoài ra, khi bấm vào biểu tượng hình cây viết (cạnh nút X xoá ứng dụng), bạn có thể xem được các thông tin cá nhân của bạn mà ứng dụng đó đang được phép truy cập đến.


Chúc bạn sẽ có một tài khoản Facebook "sạch"!

Nguồn: XHTT
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết