Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Sáng tạo quan trọng bởi nhiều lý do, nó là con đường cũng như cách thức để bạn không gặp phải bế tắc bởi những thói quen cũ và cách thức không hiệu quả trong cuộc sống. Sự sáng tạo có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề với việc tạo ra những giải pháp tối ưu. Những gì bạn được học là sự sáng tạo không phải là những gì mà bạn đã có và không có; nó là những gì bạn đang nuôi dưỡng và phát triển và sẽ có trong tương lai.

Dưới đây là 5 điều mà bạn có thể áp dụng; không chỉ trong công việc mà có thể sử dụng trong mối quan hệ cá nhân cũng như cuộc sống đời thường.

Tin vào sự sáng tạo của bạn

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết ra 3 điều sáng tạo; những gì bạn nói, bạn viết hoặc bạn vừa hoàn thành. Sự sáng tạo của bạn có thể biểu hiện ra bằng nhiều cách nhỏ như món quà bạn sẽ tặng, quần áo bạn mặc hay đơn giản là cách bạn bài trí một cái bàn.

Chú ý những chi tiết nhỏ

Thế giới xung quanh vô cùng sôi động, bạn có thể nhận thấy nhiều hơn các chi tiết thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách chú ý hơn đến các chi tiết đó, bạn sẽ trở nên thực tế và thế giới của bạn sẽ sống động hơn.

Hỏi những câu hỏi “ngớ ngẩn”

Điều chúng ta mong muốn là nhìn thấy ngay sự tốt đẹp và thông minh trong cách thức của sự sáng tạo. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi; đặc biệt là những câu hỏi mà nhiều người cho là hiển nhiên hay thậm chí là “ngớ ngẩn”. Luôn tò mò về cảm nhận và khả năng của bạn – đấy là cánh cửa của sáng tạo.

Chiêm nghiệm cuộc sống

Đây là một hành động bạn giành thời gian để xem lại những gì đã diễn ra trong cuộc sống. Đó không phải là việc nghĩ đi nghĩ lại về quá khứ cũng như lo lắng quá nhiều cho tương lai mà nó là xem lại quá khứ để chuẩn bị cho tương lai. Đó cũng là lý do tại sao nhiều thiên tài nằm trong trạng thái “đơ” tức thời hoặc quên ăn quên ngủ.

Sống với nghịch lý

Có vẻ như là mọi thứ thuộc về con người đều là nghịch lý; giống như một người sống hướng nội lại thích nói chuyện trước đám đông, một người thiếu quyết đoán nhưng lại đưa ra quyết định một cách nhanh chóng…Và nghịch lý của bạn là gì? Thay vì bỏ qua hoặc đẩy những mâu thuẫn đi; hãy cố gắng chấp nhận, theo đuổi và khám phá chúng.

“Sáng tạo không phải những gì bạn làm với bao nhiêu đô la R&D trong tay. Khi Apple khởi đầu với MAC thì IBM đã chi nhiều hơn ít nhất 100 lần vào R&D. Vấn đề không phải là tiền bạc; đó đơn giản là những con người bạn có, cách bạn lãnh đạo và bạn nhận được bao nhiêu” – Steve Jobs.

Nguồn: TTVN
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog