Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Dmitry Itskov - một doanh nhân Nga kiêm lãnh đạo dự án nghiên cứu công nghệ cao có tên "Avatar" đang liên hệ với các tỉ phú trên thế giới nhằm cung cấp một dịch vụ độc đáo - dịch vụ bất tử!? Để đạt được mục đích này, Itskov đã thuê 30 nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới và dự án hướng đến cấy một bộ não người vào một thân người máy trong vòng 10 năm tới.

"Bạn hoàn toàn có khả năng đầu tư mở rộng cuộc đời mình thành bất tử. Nền văn minh của chúng ta đang tiến rất gần đến việc tạo ra những công nghệ như vậy: nó không phải là khoa học viễn tưởng. Nó phụ thuộc vào sức mạnh của bạn để đảm bảo rằng mục tiêu này sẽ đạt được trong quãng đời của bạn", Itskov nói trong một lá thư gởi đến các tỉ phú được đăng tải trên tạp chí Forbes.

Avatar A (2015 - 2020): Một phiên bản sao chép bằng máy của cơ thể người có thể điều khiển từ xa qua BCI
Avatar B (2020 - 2025): Một Avatar với não người được cấy ghép vào cuối đời của một người
Avatar C (2030 - 2035): Một Avatar với não nhân tạo mang đặc điểm con người được cấy ghép vào cuối đời của một người
Avatar D (2040 - 2045): Một Avatar hoàn chỉnh theo dạng ảnh nổi 3 chiều.


Hiện tại, Itskov đang tiến hành liên hệ với hàng loạt tỉ phú trên thế giới với đề xuất gây quỹ cho sứ mạng đi tìm sự bất tử mà theo ý anh, nó bao gồm "sự kiểm soát bất tử" và "cơ thể nhân tạo". Vào mùa hè này, Itskov sẽ mở văn phòng tại San Francisco và anh sẽ khởi động một dự án truyền thông xã hội để kết nối các nhà khoa học trên thế giới.

"Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc gia đoạn 2045 đang cố gắng thiết lập một trung tâm nghiên cứu quốc tế, nơi các nhà khoa học hàng đầu sẽ tham gia nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot hình người, mô hình cơ thể sống, mô hình não và ý thức với mục tiêu chuyển đổi ý thức của một cá nhân vào một thân người nhân tạo và đạt được mục tiêu kiểm soát bất tử," Itskov nói trên trang web chính thức của mình.

"Nghiên cứu trên có tiềm năng giải phóng cho bạn cũng như số đông con người trên hành tinh của chúng ta, từ những người bệnh, người già cho đến những người đã chết. Đối với những ai thích thú nhưng vẫn còn hoài nghi, tôi đã sẵn sàng chứng minh tính khả thi của ý tưởng bất tử bằng cách sắp xếp một cuộc thảo luận chuyên nghiệp với một nhóm các nhà khoa học hàng đầu thế giới làm việc trong lĩnh vực này. Tôi cũng sẵn sàng phối hợp với dự án bất tử của bạn mà không lấy xu nào nhằm cùng nhau tăng tốc quá trình phát triển các công nghệ."


Doanh nhân Dmitry Itskov, 31 tuổi

"Dự án này đang đi theo con đường dẫn đến sự bất tử. Một người với thân xác Avatar hoàn chỉnh sẽ vẫn là một phần của xã hội. Con người không muốn chết," Itskov nói. "Tôi hiểu sẽ có vài thử thách rất lớn đối với các nhà khoa học. Nhưng tôi tin vào một thứ bạn vẫn hay gọi là 'Giấc mơ Mỹ'. Nếu bạn dồn tất cả tâm huyết và thời gian vào một thứ gì đó, bạn có thể biến nó trở thành hiện thực."

Itskov dự tính sẽ thực hiện nuôi cấy một bộ não người vào một thân hình robot trong vòng 10 năm tới. Anh hy vọng có thể "đăng tải" ý nghĩ của mình mà không cần phẫu thuật, để phần cơ thể bằng xương thịt trống rỗng trong khi chủ nhân của nó vẫn sống trong cơ thể robot.

Dự án được gọi là Avatar dựa trên bộ phim cùng tên của đạo diễn James Cameron. Theo đó, trong tương lai, những chiến binh sẽ sử dụng khả năng điều khiển bằng ý nghĩ để xâm nhập vào các cơ thể của người ngoài hành tình khi chiến tranh nổ ra tại các thế giới xa xôi.


Avatar của James Cameron: Dmitry Itskov "Avatar" dự án nhằm mục đích ấy một bộ não người vào một thân người máy trong vòng 10 năm tới

"Nỗ lực tiếp theo của khoa học sẽ nhằm tạo ra một cơ thể mới cho con người," Itskov nói tại hội nghị Global Future 2045. "Nó sẽ có một diện mạo não-máy hoàn hảo cho phép điều khiển và một hệ thống hỗ trợ nuôi não sống để não có thể tồn tại bên ngoài cơ thể." Theo Itskov, đích nhắm đầu tiên của hệ thống là những người tàn tật và những người đang cận kề với cái chết. "Giai đoạn thứ 3 sẽ nhằm tạo ra một bộ não người nhân tạo," anh nói - một môi trường máy tính trong đó suy nghĩ của con người có thể được đăng tải.


Đo sóng não với máy EEG: Đột phá gần đây đã cho phép các nhà khoa học lần đầu tiên "biết được" người ta nghĩ gì bên trong đầu - nhưng liệu nó đã sẵn sàng để trở thành công nghệ được sử dụng để tạo ra các hình mẫu người máy chưa?

Mục tiêu cuối cùng của Itskov là nạp toàn bộ các ý nghĩ của con người vào các cơ thể đồ họa 3 chiều. Anh nói: "Ảnh nổi 3 chiều mang lại nhiều lợi thế. Bạn có thể đi xuyên các bức tường, di chuyển với tốc độ ánh sáng. Bạn có nhớ trong bộ phim Star Wars, nhân vật Obi-Wan sở hữu một cơ thể bằng ảnh nổi 3 chiều? Thật tuyệt vời."

Ngoài ra, Itskov cho biết anh rất muốn làm việc với DARPA - cơ quan quản lý các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ. DARPA hiện đang nghiên cứu các cách thức mới để binh lính có thể sử dụng ý nghĩ của mình điều khiển từ xa các robot đảm đương vị trí của con người trên chiến trường. Hiện tại, bộ phận nghiên cứu công nghệ cao của Lầu 5 góc đã đầu tư 7 triệu USD cho dự án này với tên gọi tương tự.

Theo quỹ đầu tư của DARPA năm 2013: "Chương trình Avatar sẽ phát triển các giao diện và thuật toán cho phép một binh lính phối hợp hiệu quả với một cỗ máy bán tự động và giúp nó hoạt động như một chiến binh thay thế."

Nguồn Dailymail
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com