Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

muctim

avatar
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
Để gỡ bỏ hoàn toàn những phần mềm "đáng ngờ" của Baidu như TTPlayer, hao123…, người dùng cần chạy file uninstall của các phần mềm này, sau đó thiết lập lại trang chủ trong các trình duyệt.

Thời gian qua, nhiều bạn đọc, người dùng Internet Việt Nam phản ánh sau khi truy cập các trang dịch vụ của Baidu, tải về và cài đặt phần mềm TTPlayer của Baidu thì máy tính trở nên chậm chạp, treo liên tục, trình duyệt web bị lỗi, không thể gỡ bỏ hết các thành phần của phần mềm này… Nhiều bạn đọc đã hỏi PC World Vietnam về cách xóa bỏ hoàn toàn phần mềm nói trên.

Một số bạn đọc cũng chia sẻ cách xóa bỏ phần mềm của Baidu bằng cách cài lại hệ điều hành. Tuy nhiên, cách làm này gây tốn thời gian và đôi khi còn bị mất dữ liệu, thay đổi môi trường làm việc quen thuộc.


Ông Vũ Ngọc Sơn, chuyên gia an ninh mạng, Công ty Bkav hướng dẫn người dùng chỉ cần theo 2 bước sau để xóa bỏ hoàn toàn phần mềm của Baidu mà không cần cài lại hệ điều hành.

Bước 1: Gỡ bỏ phần mềm của Baidu đã cài bằng cách chạy file uninstall của các phần mềm này.

Với phần mềm TTPlayer thì chạy file C:\Program Files\TTPlayer\uninst.exe.

Với phần mềm BaiduPlayer thì chạy file C:\Program Files\Baidu\BaiduPlayer\1.14.0.94\uninst.exe

Bước 2: Sau khi gỡ phần mềm Baidu, đặt lại “Home Page” (trang chủ) cho các trình duyệt.

Với trình duyệt Internet Explorer (IE) hay Firefox, vào Tool -> Options -> General xoá đường dẫn của hao123 trong phần Home Page.

Với trình duyệt Google Chrome, vào Settings -> On startup -> Set pages để loại bỏ.

Tuy cho đến nay, các cơ quan an ninh mạng của Việt Nam vẫn chưa phát hiện nguy cơ về trojan, mã độc trong các phần mềm của Baidu nhưng việc các phần mềm này tự ý cài đặt vào máy tính người dùng mà không hỏi ý kiến người dùng về thỏa thuận sử dụng dịch vụ (theo thông lệ) cũng như việc rất khó khăn khi xóa bỏ cho thấy có dụng ý của người lập trình.

Ngoài ra, các phần mềm này cũng có nhiều hành vi bất thường khác như luôn có dữ liệu tải ngược lên mạng với tốc độ cao mặc dù máy tính không vào web, không chia sẻ gì, không dùng uTorrent... Vì vậy, người dùng nên thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi cài đặt.
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
(e-CHÍP Online) - Các thanh công cụ nầy thường âm thầm tích hợp vào trình duyệt khi bạn cài đặt những phần mềm miễn phí được chia sẻ trên mạng, và không thể gỡ bỏ theo cách thông thường.

Khi đã tích hợp vào trình duyệt (Chrome, Firefox, Internet Explorer), Hao123 hay Delta Search thường đổi luôn công cụ tìm kiếm mặc định và trang New Tab (thẻ mới).

Để gỡ bỏ chúng “sạch sẽ”, bạn thực hiện tuần tự hai bước sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm IObit Uninstaller, chạy trực tiếp không phải cài đặt. Trên giao diện chính, bạn vào thẻ Toolbar chọn Hao123 hay Delta rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ. Tiếp theo, bạn vào thẻ All Programs, uninstall tiếp các ứng dụng Hao123.com, Delta Toolbar, Minibar, BrowserDefender hayBrowserProtect nếu tìm thấy chúng. Trong quá trình gỡ bỏ, bạn nhấn Powerful Scan để IObit Uninstaller quét tìm các file dữ liệu, khóa registry của thanh công cụ còn sót, xong chọn và xóa hết.

Bước 2: Bạn có thể đổi lại công cụ tìm kiếm mặc định và trang New Tab cho trình duyệt theo cách thủ công. Tuy nhiên cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là reset trình duyệt.

- Với Chrome: Bạn nhấn biểu tượng ba thanh ngang chọn Cài đặt. Trên trang mở ra, bạn kéo thanh cuộn xuống cuối, nhấn liên kết Hiển thị cài đặt nâng cao... Sau đó nhấn nút Đặt lại cài đặt trình duyệt > Đặt lại.

- Với Firefox: Bạn vào menu Help > Troubleshooting Information rồi nhấn Reset Firefox.

- Với Internet Explorer: Bạn vào menu Tools > chọn Internet Options.Trên hộp thoại xuất hiện, bạn mở thẻ Advanced > nhấn Reset, đánh dấu chọn mục Delete personal settings > Reset.

Lưu ý:

- Trong khi reset, trình duyệt vẫn giữ lại nhật ký lướt web và các địa chỉ Bookmark.

- Nếu không tìm thấy tính năng reset, bạn cần nâng cấp Chrome và Firefox lên phiên bản mới nhất.

Hoàn toàn tương tự, bạn có thể gỡ bỏ các thanh công cụ khó chịu khác như: Ask, Babylon, iLivid,… khỏi hệ thống cũng như trình duyệt.
Xem lý lịch thành viên

ngominhduc06

avatar
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Bạn có thể giúp mình cách gỡ initial page 123 được không? Mình làm mọi cách trên rồi mà vẫn không được
Xem lý lịch thành viên

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

@ngominhduc06 đã viết:Bạn có thể giúp mình cách gỡ initial page 123 được không? Mình làm mọi cách trên rồi mà vẫn không được
Bạn có thể tham khảo cách gỡ bỏ initial page 123 tại đây.
Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết