Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc

Người tham gia thí nghiệm đội mũ gắn điện não đồ - Ảnh: AFP

“Loại công nghệ này hiện thực hóa giấc mơ “thần giao cách cảm” của chúng ta. Nhưng đây không phải là ma thuật. Chúng tôi dùng công nghệ để tương tác điện từ với não người” - ông Giulio Ruffini, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Trong thí nghiệm, một người tại Ấn Độ đeo máy điện não đồ không dây có kết nối với Internet sau đó nghĩ về các lời chào hỏi đơn giản như “hola” hay “ciao”. Một máy tính sẽ chuyển các suy nghĩ trên thành một dạng mã nhị phân kỹ thuật số thể hiện bằng các chuỗi 0 và 1.

Tin nhắn này được gửi đến Pháp và truyền cho người nhận thông qua một robot. Người này có thể thấy ánh sáng lóe lên trong tiềm thức. Chủ thể ở Pháp không được nghe hoặc thấy thông điệp mà người ở Ấn Độ gửi, nhưng có thể nhận được tín hiệu phù hợp với tin nhắn trên.

Hiện tại, mức độ sai sót của việc truyền tin “thần giao cách cảm” vào khoảng 15%, tức một mức độ nhỏ đáng kể. “Tôi hi vọng rằng trong tương lai, nghiên cứu này có thể giúp chúng ta thay đổi cách giao tiếp với nhau” - giáo sư Ruffini cho biết.

Giáo sư Alvaro Pascual-Leone của ĐH Harvard, một thành viên khác của công trình nghiên cứu, cho biết ông đang suy nghĩ về việc làm một thí nghiệm nhằm giúp những người ở khoảng cách xa thực hiện các cuộc giao tiếp từ não bộ đến não bộ thông qua Internet mà không cần nói chuyện hoặc gõ phím.

Nguồn: TTO
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog