Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Phượng hồng

avatar
Thành viên năng nổ
Thành viên năng nổ
TTO - Con gái tôi học lớp 4 đã khăng khăng như vậy khi biết ý định biếu tiền cô giáo của tôi. Vậy mà tôi đã không nghe lời con...

Cũng như bao phụ huynh khác, tôi luôn có tư tưởng chẳng ai chê tiền, càng chi tiền đậm thì cô giáo càng quý con mình. Thế nên khi con chuẩn bị bế giảng năm học, tôi đã nghĩ đến việc “chăm sóc” cô chút ít cho tình cảm giữa phụ huynh và cô giáo thêm gắn bó, bởi năm học tới cô sẽ lại chủ nhiệm lớp con.

Hôm ngồi ăn cơm, tôi hỏi con thích tặng quà gì cho cô giáo, con bảo chỉ thích tặng hoa cho cô. Tôi chép miệng: “Hoa lạc hậu rồi con ơi”. Con cãi: “Nhưng cô của con chỉ thích hoa thôi”. Tôi cười: “Hoa có ăn được đâu mà tặng?”. Chồng tôi xen vào: “Tặng tiền cho nhanh”. Con nhăn nhó: “Cô giáo con không thích tặng tiền đâu...”. Mặc kệ ý kiến của con, vợ chồng tôi vẫn thống nhất tặng phong bì cho cô giáo hợp với xu hướng ngày nay vì sợ con mình bị “đì” chỉ vì cha mẹ thiếu quan tâm, bồi dưỡng cô giáo.

Thứ hai tuần trước tôi đưa con đi dự lễ bế giảng năm học vừa tranh thủ gặp gỡ trao đổi riêng với cô giáo chủ nhiệm của con. Lựa lúc thuận lợi, tôi gửi tặng cô cuốn sổ ghi chép kẹp chiếc phong bì để gửi gắm con mình, mong năm học tới cô sẽ quan tâm đến con nhiều hơn. Tôi cứ đinh ninh cô giáo sẽ vui lắm vì chẳng ai chê tiền cả. Vả lại, tôi nghĩ người cha người mẹ nào chả vậy, ai cũng đều muốn con mình được cô giáo quan tâm hơn cả.

Thế nhưng ngay chiều hôm đó cô đã đến tận nhà gửi lại chiếc phong bì có ghi rõ ràng họ tên con tôi. Tôi nấn ná: “Mong cô quan tâm nhiều đến bé Linh giúp tôi, cháu hiếu động lại lười quá ạ”.

Cô giáo mỉm cười: “Chị cứ yên tâm, em sẽ quan tâm đến tất cả các bé một cách công bằng. Em xin cuốn sổ, còn chiếc phong bì này em gửi lại chị”. Tôi thấy ngượng ngùng vì lâu nay cứ nghĩ thầy cô nào chả thích phong bì!

Sau khi trao đổi một số vấn đề, cô giáo xin phép ra về. Tôi ngượng ngùng xin lỗi cô giáo. Cô chỉ cười hiền: “Đấy là trách nhiệm của chúng em, chị không phải băn khoăn”.

Qua chuyện cô giáo chủ nhiệm của con “chê” tiền, tôi nhận ra đôi khi phụ huynh chúng ta có cái nhìn lệch lạc về thầy cô giáo của con. Tôi thấy mình đã sai khi áp đặt suy nghĩ của con theo hướng tiêu cực, méo mó về hình ảnh người thầy.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết