Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

KHCN

avatar
Thành viên xuất sắc
Thành viên xuất sắc
Vào hôm thứ 3 vừa qua, Microsoft đã giới thiệu bản dùng thử private của Office Mix, một add-in cho Power Point 2013 giúp tăng cường khả năng trình chiếu video và thực hiện các bài học tương tác hướng tới những người dùng trong lĩnh vực giáo dục. Ngay từ bây giờ, người dùng có thể đăng ký sử dụng thử Office Mix tại trang Connect của Microsoft sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và điền các thông tin đăng ký để bắt đầu sử dụng.

Nhóm phát triển Office của Microsoft đã chia sẻ trên blog rằng: "Office Mix đã tăng cường thêm chức năng của Power Point 2013 cho phép người dùng có thể ghi lại âm thanh và video của toàn bộ buổi thuyết trình. Ngoài ra, người dùng còn có thể vừa phát biểu vừa ghi chú ngay trên slide, chèn vào các câu hỏi, thăm dò ý kiến, tích hợp video trực tuyến và nhiều chức năng hữu ích khác. Trên thực tế, người dùng có thể ghi lại toàn bộ diễn biến của buổi thuyết trình từ hình ảnh, âm thanh đến video và chia sẻ cho nhiều người khác."

Với Mix, mỗi slide trong Power Point sẽ có thêm các tab thông tin bổ sung. Các tab này được chia thành 3 nhóm chức năng quan trọng là: Ghi lại các hoạt động trong buổi thuyết trình và lưu lại dưới dạng file video, chức năng screencast hiển thị trực tiếp các thao tác di chuột hoặc ngón tay của người thuyết trình lên màn hình lớn và cuối cùng là hỗ trợ tạo các câu hỏi, bài kiểm tra nhằm đánh giá mức độ tiếp thu của người nghe sau buổi thuyết trình. ​

Theo Microsoft, chức năng screencast đặc biệt hữu ích khi người thuyết trình muốn hướng dẫn các thao tác sử dụng cho người nghe một cách trực quan ngay trong Power Point. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng có thể vừa nói, vừa ghi chú những điểm cần lưu ý trực tiếp lên slide giúp bài giảng được sinh động và dễ hiểu hơn. Đồng thời, chức năng screencast cũng hỗ trợ ghi lại các thao tác gõ phím hoặc di chuyển chuột và lưu lại dưới dạng file video.

Với chức năng hỗ trợ tạo câu hỏi hoặc các bài kiểm tra đánh giá, người thuyết trình có thể biết được mức độ tiếp thu của người nghe sau bài thuyết trình. Office Mix hỗ trợ chèn một loạt các câu hỏi, bài tập nhỏ, các điểm cần lưu ý sau bài giảng, các gợi ý, bộ đếm ngược thời gian, hỗ trợ trộn các câu hỏi trong bài kiểm tra trắc nghiệm. Ngoài ra, một tính năng hữu ích đối với giáo viên là ứng dụng hỗ trợ đưa ra các phản hồi sau khi học sinh chọn đáp án nhằm giải thích tại sao phải chọn đáp án đó, hoặc sai lầm thường mắc phải là gì.

Dù vậy, do Office Mix được thiết kế để thực hiện các bài giảng trực tuyến, do đó bài thuyết trình không thực sự được lưu lại mà chỉ có thể dưới dạng các liên kết. Người dùng không nhất thiết phải sử dụng IE mà có thể truy cập tới bài giảng bằng bất cứ trình duyệt nào kể cả Chrome thậm chí là Safari.

Microsoft cho biết: "Chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước những thành công ban đầu của Office Mix. Một số người dùng đã lưu lại toàn bộ bài giảng của giáo viên và chia sẻ với các học sinh vắng mặt. Một số học sinh còn sử dụng để xem lại các bài giảng quan trọng sau buổi giảng của giáo viên. Chúng tôi hy vọng Office Mix sẽ là một bước tiến lớn trong lĩnh vực giáo dục từ xa hay tự học tại nhà thay cho việc đến lớp học theo kiểu truyền thống."

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa công bố có tính phí Office Mix bản chính thức hay không. Thậm chí nó sẽ xuất hiện dưới dụng một trong các ứng dụng văn phòng mà người dùng có thể tải về từ chợ ứng dụng. Bên cạnh đó, phía Microsoft vẫn chưa công bố kế hoạch cung cấp rộng rãi Office Mix trong tương lai.

Nguồn: Tinh tế
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết