Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
(BTNO)- Theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, trong đợt triển khai thí điểm dự án cấp chứng minh nhân dân (CMND) mới 12 số thay cho CMND cũ 9 số, Tây Ninh là một trong các tỉnh thành triển khai thí điểm.

Để công tác cấp mẫu CMND mới đạt kết quả, UBND tỉnh ban hành Công văn số 910/UBND-NC yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc cấp CMND mới 12 số theo mẫu mới được quy định tại Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999; Nghị định số 170/2007/NĐ-CP ngày 19/11/2007 và Nghị định số 106/2013/NĐ-CP ngày 17/9/2013 của Chính phủ cho cán bộ công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai cấp CMND mới, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân, từ đó tạo sự đồng thuận của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân trong việc triển khai dự án cấp CMND mới.


Mặt trước và sau của mẫu CMND mới
Công an tỉnh củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác cấp, quản lý CMND đảm bảo về số lượng, trình độ nghiệp vụ, khả năng tiếp thu công nghệ mới để đưa đi tập huấn và nhận chuyển giao, tiếp quản vận hành ngay hệ thống thực hiện cấp, quản lý CMND mới ở địa phương.

Công an địa phương củng cố sơ sở hạ tầng, đường truyền kết nối từ Trụ sở tiếp công dân cấp CMND của Công an cấp huyện về Công an tỉnh và các điều kiện, trang thiết bị cần thiết như: nơi tiếp dân, bàn, ghế, điều hòa, đèn chiếu sáng, phông, chân máy ảnh…phục vụ triển khai cấp CMND mới đảm bảo hiệu quả.

Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Tây Ninh, Đài truyền thanh các huyện, thành phố, tổ chức tuyên truyền rộng rãi ra nhân dân biết và thực hiện theo lộ trình của Bộ Công an.

Tăng cường thời lượng đưa các tin, bài viết tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về việc cấp CMND theo mẫu mới có những đặc điểm như: được sản xuất bằng vật liệu nhựa theo tiêu chuẩn quốc tế, bền hơn, đẹp hơn, khó làm giả và khắc phục được trình trạng một người có nhiều số CMND hoặc nhiều người có cùng một số CMND, để nhân dân nắm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc cấp (mới, đổi lại) và sử dụng CMND mới theo đúng quy định.

Các sở, ngành có liên quan, UBND các cấp tiếp nhận và tiến hành điều chỉnh các loại giấy tờ có liên quan đã ghi CMND 9 số sang CMND 12 số theo đề nghị của công dân để tạo thuận lợi cho công dân trong thực hiện các giao dịch.
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog