Trường Thực nghiệm GDPT Tây Ninh


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thanhha

avatar
Thành viên nhiệt tình
Thành viên nhiệt tình
Tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống, cho việc học tập trong môi trường quốc tế và phát triển nghề nghiệp tương lai. Ngày nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm và định hướng cho trẻ học tiếng Anh từ rất sớm. Vậy độ tuổi nào thích hợp để trẻ bắt đầu học tiếng Anh?

Trên thực tế, trẻ em có thể bắt đầu học bất cứ một ngoại ngữ nào, bao gồm cả Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Theo khảo sát, trẻ em ở độ tuổi từ 10 – 13 sẽ rất dễ quên kiến thức ngoại ngữ đã học được nếu không tiếp tục học ngoại ngữ đó, tuy nhiên, việc này cũng còn phụ thuộc vào khả năng của từng bé cũng như văn hóa, nếp sống ở tùy địa phương.


Mỗi ngày, trẻ em dành khoảng 20-30 phút để học Tiếng Anh là hoàn hảo
Mặc dù vậy, việc học cần được duy trì liên tục, nếu không, các kỹ năng Tiếng Anh đã được hình thành sẽ dần mất đi.

Theo thầy Ian Kitching - Trưởng điều phối giáo viên Trung tâm Hội đồng Anh, đã có kinh nghiệm giảng dạy hơn 7 năm tại Việt Nam: “Các bậc phụ huynh nên cho con em mình đi học Tiếng Anh từ năm 6 tuổi bởi vì ở độ tuổi này, bé đã vào học lớp 1 nên bé có thể dễ dàng làm quen và tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Anh.”

Cách tốt nhất để giúp bé làm quen với Tiếng Anh là qua phim ảnh và âm nhạc. Các tài liệu này có thể dễ dàng tìm thấy trên các website như youtube.com và hầu hết đều miễn phí. Trẻ em thường rất thích ca hát và xem phim, qua đó, các em có thể luyện phát âm tốt hơn đúng theo giọng của người bản xứ. Cách học này không chỉ thú vị mà còn rất hiệu quả. Mỗi ngày, cha mẹ chỉ nên cho bé học từng chút một, điều này sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bắt con nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một ngày.

Mỗi ngày, trẻ em dành khoảng 20-30 phút để học Tiếng Anh là hoàn hảo. Tuy vậy, việc tiếp xúc với tiếng Anh thông qua âm nhạc và phim ảnh hàng ngày cũng rất hữu ích vì trẻ sẽ không còn cảm giác bị bắt học tiếng Anh, ngược lại các em sẽ cảm thấy rất hứng thú và việc học tiếng Anh sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Ở Việt Nam, trẻ em từ 3 – 4 tuổi là độ tuổi mà bé có khả năng học và tiếp thu Tiếng Anh hiệu quả nhất.
Nguồn: GDVN
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết